Thái Lan bắt tay với Việt Nam cùng chạy đua đăng cai World Cup 2034


Theo tờ Bangkok Post, Thái Lan sẽ dẫn đầu bốn quốc gia khác ở Đông Nam Á là Việt Nam, Malaysia, Singapore và Indonesia chạy đua quyền đăng cai World Cup 2034.

Nhật báo số một xứ Chùa Vàng khẳng định, Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan ông Phiphat Ratchakitprakarn đã đề xuất trong cuộc họp hôm thứ Tư rằng năm quốc gia ASEAN, dẫn đầu là Thái Lan, sẽ cùng nhau đưa World Cup đến Đông Nam Á vào năm 2034.

Kết quả hình ảnh cho world cup 2034

Bốn quốc gia Đông Nam Á khác bên cạnh Thái Lan được đề xuất cùng hợp sức tham gia chạy đưa quyền đăng cai World Cup 2034 là Việt Nam, Malaysia, Singapore và Indonesia.

Kết quả hình ảnh cho world cup 2034

Ông Phiphat Ratchakitprakarn khẳng định Thái Lan sẽ đóng vai trò là đầu tàu trong cuộc chạy đua. Đồng thời, ông sẽ đưa vấn đề này ra trong các cuộc họp sắp tới để Nội các Thái Lan phê duyệt.

Kết quả hình ảnh cho world cup 2034

Trước đó, trong hội nghị Thượng đỉnh ASEAN tại Bangkok hồi tháng 6, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cho biết các nhà lãnh đạo của khối đã cam kết sẽ đồng lòng hỗ trợ để đưa World Cup 2034 đến Đông Nam Á.

Kết quả hình ảnh cho world cup 2034

Sau đó, Liên đoàn bóng đá Indonesia tuyên bố họ đang đàm phán với Australia để tổ chức đấu thầu chung đăng cai World Cup 2034. Được biết, Australia và New Zealand cũng đã bàn bạc để cùng nhau hợp sức đưa World Cup 2034 về Châu Đại Dương.

Kết quả hình ảnh cho world cup 2034

Nhật Bản và Hàn Quốc là hai quốc gia châu Á đầu tiên cùng đăng cai World Cup 2002. Đến năm 2022, World Cup một lần nữa trở lại châu Á khi Qatar là nước chủ nhà đăng cai. Tính đến nay, Indonesia vẫn là quốc gia Đông Nam Á duy nhất tham dự một kì World Cup vào năm 1938 với tên gọi Đông Ấn Hà Lan.


Xem thêm: Việt Nam