Tay không đuổi bắt cướp như phim hành động, 3 cầu thủ Nhật Bản được vinh danh là siêu anh hùng ngoài đời thực


Chỉ khoác áo CLB Suzuka Unlimited, đội bóng khá vô danh đang thi đấu ở giải hạng 4 Nhật Bản, nhưng bộ 3 cầu thủ Jiro Takano (trung vệ), Daiki Tsukinari (thủ môn) và Narutoshi Ashida (tiền vệ) lại liên tục được xuất hiện trên mặt báo và nhận nhiều sự quan tâm từ giới truyền thông xứ sở phù tang kể từ đầu tháng 5 đến nay.

3 cầu thủ Nhật Bản được vinh danh là siêu anh hùng ngoài đời sau khi tay không đuổi bắt cướp như phim hành động - Ảnh 1.

Chẳng phải đạt được thành tựu gì đột phá trên sân cỏ, nhóm 3 cầu thủ Takano – Tsukinari – Ashida được cảnh sát và người dân Nhật Bản đưa lên mây xanh vì hành động xả thân mình bắt cướp. Nhưng nếu chứng kiến tận mắt cách họ vây bắt đối tượng và xử lý tình huống, những lời ca ngợi đó chưa đủ để diễn tả sự tuyệt vời của bộ 3 đặc biệt đến từ Suzuka Unlimited.

3 cầu thủ Nhật Bản được vinh danh là siêu anh hùng ngoài đời sau khi tay không đuổi bắt cướp như phim hành động - Ảnh 2.

Vụ việc xảy ra vào ngày 5/5/2019, khi Takano, Tsukinari và Ashia tình cờ đi qua một siêu thị ở Tsu, Nhật Bản. Cùng thời điểm đó, một tên cướp dùng bạo lực khống chế chủ cửa hàng tạp hóa, cướp đi rất nhiều tiền mặt và tẩu thoát. Sau khi nghe ông chủ tạp hóa hô lớn, bộ 3 Takano, Tsukinari và Ashia không một chút do dự, lập tức vào cuộc truy bắt tên cướp.

3 cầu thủ Nhật Bản được vinh danh là siêu anh hùng ngoài đời sau khi tay không đuổi bắt cướp như phim hành động - Ảnh 3.

Người đầu tiên tiếp cận được tên cướp là Takano. Anh lập tức bị đối phương dọa sẽ có “đ.ổ m.á.u” nếu tiếp tục nhúng tay vào chuyện của hắn. Tuy nhiên sau khi tiến tới khoảng cách vừa đủ, Takano lập tức đẩy ngã tên c.ư.ớp và khống chế phần trên và khuyên hắn đầu hàng. Ashida sau đó đuổi kịp và khống chế nốt chân của tên cướp. Tsukinari thì đen đủi hơn. Anh không thể chạy cùng 2 người đồng đội vì lỡ đi dép sandal nên quyết định rút điện thoại ra báo cảnh sát.

Kết quả hình ảnh cho Suzuka Unlimited

Cứ thế mỗi người một việc, 3 chàng cầu thủ của Suzuka Unlimited đã buộc tên cướp phải từ bỏ ý định trốn chạy. Đáng chú ý hơn, bộ 3 này liên tục động viên tên cướp rằng hắn “có thể làm lại từ đầu” nên hãy “cố gắng lên”.

Ngày 12/6 vừa qua, họ đã được cảnh sát thành phố Tsu vinh danh vì hành động quả cảm. “Đây là một chiến công đến từ sự đoàn kết, nền tảng thể chất tuyệt vời, tinh thần quả cảm. Ngày 5/5 vừa qua họ chính thức trở thành người hùng của trẻ em Nhật Bản”, ông Tatsuhiko Ito, cảnh sát trưởng thành phố Tsu tuyên bố.

Kết quả hình ảnh cho robber

Ngay cả vị chủ cửa hàng tạp hóa bị cướp cũng phải khẳng định: “Rõ ràng những gì họ làm là thành quả của quá trình tập luyện. CLB của họ giờ đã có một fan nhiệt thành, chính là tôi”.

Trả lời phỏng vấn báo chí, Takano, Tsukinari và Ashia cảm ơn sự quan tâm của cộng đồng. Họ muốn đội bóng Suzuka Unlimited sẽ được biến đến nhiều hơn nữa với màn trình diễn trên sân cỏ.

Kết quả hình ảnh cho Suzuka Unlimited.

Suzuka Unlimited là một CLB vô cùng đặc biệt. Họ tuyển một HLV nữ qua… Google và mới được lên hạng 4 sau mùa giải năm ngoái. Bà Milagros Martinez Dominguez, 34 tuổi, hiện đang là thầy của bộ 3 Takano – Tsukinari – Ashida.


Bài viết liên quan

Xem thêm: Hậu trường

Bài viết được quan tâm

X