VFF phải trả mức lương cao kỷ lục với người thay HLV Park Hang Seo dẫn dắt tuyển Việt Nam.

X

Theo nhiều nguồn tin, nếu HLV Troussier dẫn dắt tuyển Việt Nam, nhà cầm quân người Pháp sẽ được VFF trả mức lương cao kỷ lục, có thể gấp 3-4 lần người tiền nhiệm Park Hang Seo.

HLV châu Âu tiết lộ kỷ niệm cùng ông Philippe Troussier và mục tiêu World  Cup 2026

Được biết, để thuyết phục HLV Philippe Troussier trở lại Việt Nam để ngồi vào chiếc “ghế nóng” của ông Park Hang Seo để lại, VFF phải đồng ý mức lương vào khoảng 4 tỷ đồng/tháng.

Trước đó, khi còn dẫn dắt đội U19 Việt Nam trong khoảng thời gian từ năm 2019 đến năm 2021, HLV Philippe Troussier hưởng lương khoảng 128.000 USD/tháng (hơn 3 tỷ đồng/tháng).

HLV Troussier nói về khả năng thay ông Park ở tuyển Việt Nam - Bóng đá Việt  Nam

Sau đó, do không được đáp ứng về mức lương cao, HLV Philippe chia tay bóng đá vào năm 2021. Từ đó đến nay HLV người Pháp không dẫn dắt đội bóng nào.

Theo tìm hiểu, hợp đồng của HLV Philippe Troussier sẽ kéo dài hai năm, kèm điều khoản gia hạn một năm nếu đôi bên đồng thuận. Như vậy, với thời gian dài dẫn dắt tuyển Việt Nam, HLV người Pháp được nhận mức lương rất lớn, đồng thời được hỗ trợ về nhà, xe riêng…

LĐBĐ Việt Nam bất ngờ chia tay HLV Philippe Troussier | VTV.VN

Để đáp ứng cho mức lương cao kỷ lục với tân thuyền trưởng tuyển Việt Nam, VFF phải huy động từ nhiều nguồn, trong đó có các nhà tài trợ và Tổng cục TDTT. Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú khẳng định VFF nỗ lực đáp ứng đủ về mặt tài chính bởi ngoài HLV trưởng còn có cả một e-kip các trợ lý, bác sĩ…

Phong cách huấn luyện của Philippe Troussier thế nào

Trong khi đó, HLV Park Hang Seo được cho là nhận 50.000 USD/tháng sau thuế. Dù mức lương không phải cao nhưng nhà cầm quân người Hàn Quốc được VFF tạo điều kiện hợp tác với các nhãn hàng quảng cáo trên tư cách HLV trưởng tuyển Việt Nam.

HLV Philippe Troussier: "Tôi tự hào là huấn luyện viên U19 Việt Nam" | Bóng  đá | Vietnam+ (VietnamPlus)

VFF dự kiến công bố hợp đồng với HLV Troussier trong tháng 2, nhiều khả năng là tuần tới. Nhà cầm quân người Pháp sẽ kiêm nhiệm cả đội U23 và đội tuyển quốc gia. Giải đấu chính thức đầu tiên của ông Philippe Troussier là SEA Games 32 tại Campuchia vào tháng 5.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/tan-thuyen-truong-tuyen-viet-nam-nhan-luong-cao-hon-thay-park-2105272.html

Share.