‘Tài năng trăm năm có 1’ của Thái Lan sắp được nhà vô địch Ngoại hạng Anh chiêu mộ


CLB Leicester City có khả năng lớn sẽ ký hợp đồng với Suphanat Mueanta – cầu thủ được ví như tài năng trăm trăm của bóng đá Thái Lan.

Tờ LeicestershireLive, đăng tải thông tin các nhà tuyển trạch Leicester City dành sự quan tâm lớn đến Suphanat Mueanta trong hai lần sang tập huấn của tiền đạo trẻ Thái Lan.

Tiền đạo Thái Lan được cựu vương Ngoại hạng Anh chiêu mộ

Ở AFF Cup 2022, Suphanat Mueanta không tham dự do CLB Buriram không nhả quân. Suphanat Mueanta cùng Supachai Jaided, Narubadin Weerawatnodom và Ratthanakorn Maikami tập huấn ở Leicester City (Anh). Đây là tham vọng lớn của Chủ tịch Buriram trong mục tiêu sản xuất cầu thủ Thái Lan đủ tầm thi đấu ở giải Ngoại hạng Anh.

Nhà vô địch Ngoại hạng Anh sắp chiêu mộ 'tài năng trăm năm' của Thái Lan Ảnh 1
CLB Leicester City có khả năng lớn sẽ ký hợp đồng với Suphanat Mueanta – cầu thủ được ví như tài năng trăm trăm của bóng đá Thái Lan.

Chủ tịch Newin Chidchob cho rằng tiền bạc không phải là vấn đề nếu đưa cầu thủ Thái Lan sang Anh chơi bóng. Ông chỉ quan tâm làm sao thực hiện được ước mơ cầu thủ Thái Lan có thể thi đấu tại Ngoại hạng Anh.

Năm ngoái, Suphanat Mueanta đã hụt giải Vua phá lưới giải U23 châu Á 2022 do thua tiền đạo Cho Young-wook của Hàn Quốc chỉ số phụ. Suphanat Mueanta sinh năm 2002 nên tương lai đang rộng mở. Tài năng của Suphanat được đánh giá là thần đồng của bóng đá Thái Lan, thậm chí có sự ví von như tài năng trăm năm, tức hơn cả Kiatisuk, Chanathip, Theerathon Bunmathan, Teerasil Dangda. Ngôi sao sinh năm 2002 đang giữ nhiều kỷ lục của bóng đá Thái Lan như cầu thủ trẻ nhất khoác áo tuyển Thái Lan, cầu thủ trẻ nhất ghi bàn ở U23 châu Á, cầu thủ trẻ nhất ghi bàn tại AFC Champions League…

Leicester City quan tâm tiền đạo Thái Lan - VnExpress Thể thao

Cũng không phải ngẫu nhiên mà Leicester City muốn chiêu mộ Suphanat Mueanta, bởi giá trị của tiền đạo Thái Lan không hề ảo hay được đồn thổi về tài năng. Trang Transfermakt, định giá chuyển nhượng của Suphanat Mueanta là 750.000 USD. Đây là mức phí rất cao cho một cầu thủ trẻ (20 tuổi) của Đông Nam Á.

Nhà vô địch Ngoại hạng Anh sắp chiêu mộ 'tài năng trăm năm' của Thái Lan Ảnh 2

Leicester City là đội bóng từng vô địch Ngoại hạng Anh vào năm 2016. Trường hợp Suphanat Mueanta được chiêu mộ thì bóng đá Thái Lan có thêm một câu chuyện lịch sử. Trong quá khứ, tiền đạo Teerasil Dangda từng là thành viên của Manchester City nhưng không có cơ hội ra sân, lý do chân sút Thái Lan do không được cấp phép hành nghề tại Anh. Dangda vẫn làm nên lịch sử khi trở thành cầu thủ đầu tiên của Đông Nam Á chơi bóng tại La Liga (giải đấu số 1 của Tây Ban Nha) vào năm 2014.

Theerathon's Marinos journey comes to an end, returns to Thailand a J.LEAGUE  trailblazer | News | J.LEAGUE

Ở Đông Nam Á, bóng đá Thái Lan xuất ngoại thành công nhất khi có những cầu thủ thành danh tại giải bóng đá Nhật Bản. Theerathon Bunmathan từng vô địch J.League 1, Chanathip là ngôi sao chứng tỏ được đẳng cấp ở J.League, Supachok cũng khẳng định được tài năng…

Nguồn: https://www.saostar.vn/sao-sport/nha-vo-dich-ngoai-hang-anh-sap-chieu-mo-tai-nang-tram-nam-cua-thai-lan-202303171011144602.html


Bài viết liên quan

Xem thêm: Châu Á

Bài viết được quan tâm

X