Mặt sân vận động quốc gia Malaysia Bukit Jalil vừa lắp mặt cỏ chỉ trị giá 24,15 tỉ đồng lại bị fan ‘ném đá’ tơi tả.

X

Sân quốc gia Malaysia Bukit Jalil từ thời mới xây dựng đến nay, mặt sân trồng cỏ lá gừng. Bây giờ, hoàng tử Ismail, cựu Chủ tịch LĐBĐ Malaysia, ông chủ CLB Johor Darul Tazim (JDT) chi 48 triệu runggit (tương đương 24,15 tỉ đồng) làm lại mặt cỏ chỉ cực đẹp cho sân này.

nem-da-3.jpg

Mặt sân Bukit Jalil bong tróc cỏ chỉ trong trận Malaysia-Ấn Độ ở Merdeka Cup 2023 tối 13-10. Ảnh: NST

Nhưng trong hiệp 1 trận đầu tiên Merdeka Cup giữa tuyển Malaysia và Ấn Độ (20 giờ ngày 13-10), mặt sân Bukit Jalil đã tơi tả như “bãi cỏ cho bò gặm”, cỏ bị xới tung lên tạo thành những “ổ voi”, “ổ gà” khắp sân, lực lượng nhân viên sân không kịp sửa chữa trong hơn 15 phút nghỉ giải lao giữa hai hiệp.

Nem-da.jpg

Hàng ngàn dân cư mạng ở Malaysia lại ném đá không thương tiếc, họ bảo tuyển Malaysia đá trên bãi cỏ bò gặm. Số tiền thay cỏ và phủ cỏ chỉ mới do ông Hoàng Ismail của bang Johor tài trợ toàn bộ làm mới, trị giá 48 triệu ginggit, tức 24,15 tỉ đồng.

nem-da-1.jpeg

Ông Hoàng Ismail (giữa) và đại diện bên thi công mặt cỏ khi chưa diễn ra trận đấu. Ảnh:NST

Tuy nhiên khi tuyển Malaysia và Ấn Độ đá chưa hết hiệp 1 mặt sân đã bị cày xới như bãi cỏ….bò gặm, khiến chất lượng trận đấu cực kém. Trong cuộc họp báo trước và sau trận, HLV Igor Stimac của Ấn Độ liên tục lên tiếng chỉ trích mặt sân quốc gia Malaysia. Thế là, hàng ngàn fan Malaysia lên mạng xã hội “ném đá” không thương tiếc cái sân Bukit Jalil, ném đá luôn ông Hoàng Ismail… “tài trợ hàng dỏm”.

bo-gaM.jpg

Thủ môn của Ấn Độ sửa lại mặt cỏ bong tróc, không bằng phẳng.

Trước thông tin như vậy, ông Hoàng Ismail lên tiếng, sau khi trồng cần phải chăm tốt một thời gian dài để cỏ bén rễ, găm sâu vào lòng đất rồi mới đá bóng, đằng này LĐBĐ Malaysia cứ hối phải đá sớm nên dẫn đến bi kịch này. Malaysia còn nhiều sân để đá Merdeka Cup chứ đâu phải mỗi Bukit Jalil.

nem-da-4.jpg

“Ổ voi”, “ổ gà” xuất hiện.

Cũng theo ông Hoàng Ismail thì loại cỏ trồng ở Bukit Jalil hoàn toàn giống với sân của ông ở Johor của CLB JDT, đó là loại cỏ chỉ rất tốt, chắc, êm ái phù hợp khí hậu Đông Nam Á.

Được biết HLV Igor Stimac đã chỉ trích rất nặng chủ nhà vì trước trận họ cũng không được phép tập làm quen sân Bukit Jalil vì bảo dưỡng mặt cỏ. Ấn Độ phải chờ rất lâu mới được bố trí sân tập khác.

nem-da-5.jpg

Chưa đủ thời gian để cỏ găm rễ sâu trong lòng đất.

Vài năm trở lại đây, mưa trái mùa ở Đông Nam Á rất nhiều, khi trời mưa to, các đội thi đấu trên mặt sân cỏ lá gừng nó giống như bãi ruộng, sình lầy. Điều này thì có lẽ các sân cỏ của Việt Nam trước đây từng gặp phải. Trước đây sân Thống Nhất cũng thế, trận đấu diễn ra dưới trời mưa là sân như bãi ruộng.

Cũng cần nói thêm rằng, vừa qua, sân Thống Nhất được một công ty thi công mặt sân cỏ Thái Lan “tặng” miễn phí để chào hàng, giá trọn gói nâng cấp mặt sân Thống Nhất lúc đó trị giá tám tỉ đồng.

nem-da-6.jpg

Cầu thủ hai đội vừa đá vừa phải chỉnh sửa các mảng cỏ bong tróc.

Trong khi đó, ở Merdeka Cup 2023, Malaysia thắng Ấn Độ 4-2 và sẽ chơi trận chung kết gặp Tajikistan (tối 17-10). Giải này tuyển Palestine rút lui vào giờ chót vì tình hình bất ổn ở trong nước. Vì thế, Tajikistan được miễn đá trận đầu và vào thẳng chung kết.

Nguồn: https://plo.vn/san-quoc-gia-malaysia-nhu-bai-co-cho-bo-gam-fan-nem-da-toi-ta-post756479.html

Share.