Ba Lan là ứng cử viên lớn nhất giành quyền đi tiếp ở bảng E vòng loại Euro 2024 nhưng bây giờ đang có nguy cơ không thể tham dự giải đấu.

X

Khi lễ bốc thăm vòng loại Euro 2024 diễn ra, người Ba Lan mỉm cười nhờ rơi vào bảng đấu dễ chịu với sự hiện diện của CH Séc, Albania, Moldova và Quần đảo Faroe, những đội hiếm khi lọt vào VCK các giải đấu lớn.

ba lan thua albania

Nhưng bây giờ, khi vòng loại đã đi quá nửa chặng đường, chính Ba Lan lại là đội có nguy cơ phải ngồi nhà nhiều nhất. Điều này xảy ra sau trận thua sốc 0-2 mà họ phải chịu đựng trước Albania.

Đây đã là thất bại thứ 3 của “Đại bàng trắng” sau 5 lượt đấu, gồm thua CH Séc 1-3, Moldova 2-3 và Albania 0-2. Hồi tháng 6, họ từng trải qua thảm hoạ thua ngược Moldova sau khi dẫn 2 bàn.

Robert Lewandowski from Poland gestures during the UEFA 2024 European...  News Photo - Getty Images

Bây giờ, Robert Lewandowski và các đồng đội đang đứng áp chót tại bảng E, chỉ xếp trên Quần đảo Faroe, điều xảy ra 9 tháng sau khi họ lọt vào vòng 1/8 World Cup 2022.

Trên thực tế, trong 8 trận gần đây, Ba Lan chỉ thắng 3 và thua tới 5. Một chiến thắng trong số này là trước đội tuyển Đức đang khủng hoảng ở trận giao hữu.

ba lan thua albania1

Sở dĩ nói Ba Lan có nguy cơ phải ngồi nhà theo dõi VCK Euro 2024 tại Đức là bởi họ đang kém đội đầu bảng Albania 4 điểm, kém đội thứ nhì CH Séc và Moldova 4 điểm (Séc chơi ít hơn một trận). Trong khi đó, ở 3 trận còn lại, ngoài Faroe, Ba Lan phải lần lượt đụng độ các đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Moldova và CH Séc (đều trên sân nhà).

Robert Lewandowski from Poland sits on the pitch during the UEFA 2024...  News Photo - Getty Images

Như vậy, rất có thể lượt đấu cuối cùng với CH Séc vào tháng 11 tới sẽ mang tính quyết định cho Ba Lan trong việc giành vé tham dự Euro 2024.

Nguồn: https://webthethao.vn/bong-da-quoc-te/kich-ban-gay-soc-o-vong-loai-euro-2024-ba-lan-co-nguy-co-ngoi-nha-h99nKZmSg.htm

Share.