Việc không tuân thủ Luật công bằng tài chính đã khiến Everton bị trừ tới 12 điểm và nằm cuối BXH Ngoại hạng Anh 2023/24.

X

Everton sẽ phải chịu án phạt lớn nhất trong lịch sử Premier League vì không tuân thủ Luật công bằng tài chính, họ sẽ bị trừ 12 điểm ở giải đấu hiện tại và sẽ đứng cuối bảng xếp hạng. The Toffees phải đối diện với việc xuống hạng, điều mà họ chưa từng gặp phải kể từ năm 1954 – khi giải vô địch hạng cao nhất vẫn được gọi là Giải hạng nhất.

Vì sao Everton sắp bị giải Ngoại hạng Anh trừ 12 điểm, Man City lại nơm nớp  lo sợ?

Theo nhà báo người Anh Steve Brown, Premier League đã quyết định hình phạt dành cho Everton và nó sẽ có hiệu lực vào cuối tuần này. Đội chủ sân Goodison Park sẽ xếp cuối bảng với 2 điểm ít hơn Burnley, 5 điểm ít hơn so với Sheffield United và 6 điểm so với Luton Town.

Vi phạm luật, CLB lớn tại Ngoại hạng Anh sẽ chịu án phạt nặng nhất lịch sử 357339

Everton đã báo lỗ tài chính 371,8 triệu Bảng ở mùa giải 2021/22 trong khi số tiền tối thiểu được phép là 105 triệu Bảng. Sự thua lỗ kể trên đã tạo ra làn sóng tức giận của người hâm mộ và các cựu cầu thủ, bao gồm cả đối thủ kình địch như Jamie Carragher, vì Manchester City chưa bao giờ phải chịu mức phạt tương tự, mặc dù đang bị điều tra vì hơn 110 lỗi vi phạm Fair Play.

Vi phạm luật công bằng tài chính, CLB Ngoại hạng Anh có nguy cơ bị trừ điểm

Được dẫn dắt bởi huấn luyện viên hiện tại của họ – Sean Dyche, The Toffees đã tránh được việc xuống hạng một cách thần kỳ ở mùa giải trước. Họ chỉ hơn Leicester 2 điểm, đội cuối cùng ở mùa giải trước phải xuống hạng Championship. Giờ đây, Everton sẽ đứng cuối cùng sau khi bị trừ 12 điểm.

Nguồn: https://thethao247.vn/426-vi-pham-luat-mot-doi-bong-lon-ngoai-hang-anh-se-bi-trung-phat-nang-d304760.html

Share.