Số người ᴛʜ.ɪệᴛ ᴍạ.ɴɢ вạσ lσạn ở Indonesia chạm ngưỡng gần 200, phụ huynh đỏ mắt tìm tên con


Nhiều gia đình mang theo ảnh, lang thang khắp các bệnh viện để tìm tung tích con

Các bậc phụ huynh tìm tên con ở bệnh viện Wafa Husada. Ảnh: CNN Indonesia.
Một người mẹ tên Maeri lang thang từ bệnh viện này đến bệnh viện khác ở Malang (Indonesia) để tìm cô con gái Yunia. Tại bệnh viện Saiful Anwar, bà nói với CNN Indonesia: “Tôi đã đi tìm con ở tất cả bệnh viện”.

Các bệnh viện như Saiful Anwar, Wafa Husada… đều rơi vào tình trạng quá tải khi có quá nhiều người thiệt mạng và bị thương. Cùng với đó, thân nhân cũng đến rất đông. Vì thế, việc xác định danh tính nạn nhân trở nên khó khăn.

CNN Indonesia cho biết có hàng chục nạn nhân được đưa đến nhà xác và chưa xác định danh tính. Trong đó, phần lớn là trẻ em. Các bậc phụ huynh cũng được kêu gọi chủ động cung cấp thông tin, báo cáo dữ liệu cho cơ quan chức năng.

Tham kich Indonesia anh 1

Indonesia xác định có ít nhất 17 trẻ em thiệt mạng và 7 trẻ em bị thương. Đây chưa phải con số cuối cùng và có thể tăng lên. Hầu hết trẻ em thiệt mạng đang ở độ tuổi 12 đến 17. Số người tử vong ở vụ thảm kịch này cũng đã lên đến 130 người, theo CNN Indonesia.

tham kich o indonesia anh 1Cảnh hỗn loạn tại sân Kanjuruhan.
Tối 1/10 (giờ Jakarta), ở vòng 11 giải vô địch quốc gia Indonesia, chủ nhà Arema Cronus thua 2-3 trước Persebaya Surabaya. CĐV của Arema bất mãn sau khi chứng kiến đội nhà nhận thất bại. Nhiều người đã vượt qua hàng rào, lao xuống sân đe dọa đội trưởng Ahmad Alfarizi cùng hậu vệ Sergio Silva.

Tham kich Indonesia anh 1

Những kẻ quá khích tràn xuống sân ngày càng đông khiến lực lượng an ninh và cảnh sát phải sử dụng đến hơi cay. Điều này khiến mọi chuyện càng trở nên tồi tệ hơn khi đám đông hoảng loạn và giẫm đạp lên nhau. Hơn 100 người đã chết trong thảm kịch khủng khiếp nhất lịch sử bóng đá Indonesia.

Bao loan o Indonesia anh 1

Sau đó, Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) quyết định tạm dừng giải đấu một tuần. Arema cũng không được tổ chức bất kỳ trận đấu nào trong phần còn lại của mùa giải. Tổng thống Indonesia, Joko Widodo, cũng vừa mới quyết định dừng toàn bộ hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Indoneisa.

bao loan o Indonesia anh 4

Trên trang chủ liên đoàn, chủ tịch PSSI, ông Mochamad Iriawan, nói rằng thảm kịch này làm hoen ố bộ mặt bóng đá Indonesia: “PSSI lấy làm tiếc vì hành động của cổ động viên tại sân Kanjuruhan. Chúng tôi rất tiếc và gửi lời xin lỗi tới gia đình các nạn nhân, các bên liên quan tới sự cố. PSSI đã lập tức thành lập nhóm điều tra”.

Nguồn: https://zingnews.vn/phu-huynh-do-mat-tim-con-sau-tham-kich-o-indonesia-post1361292.html


Bài viết liên quan

Xem thêm: Châu Á

Bài viết được quan tâm

X