Sợ EURO 2028 “giảm giá trị”, UEFA tính “quay xe” không trao thêm suất tình thương


UEFA đã tăng số đội dự các vòng chung kết Euro từ 16 lên 24 vào năm 2016. Hồi tháng 3/2022 có tin nói rằng, cơ quan quản lý cao nhất của bóng đá châu Âu dự kiến sẽ tăng số đội tham dự EURO từ 24 lên 32, lộ trình thực hiện trong vòng 6 năm và cố gắng thành hiện thực từ năm 2028.

fdtwpkwxoaes4ny.jpg -0
Italia đang là đương kim vô địch châu Âu. 

Một nhóm làm việc cho UEFA đã khuyên cơ quan này đã báo cáo những lo ngại về giá trị của giải đấu. Cụ thể hiện UEFA có 55 quốc gia thành viên. Nếu số đội tham dự EURO được tăng lên 32, tức chỉ còn 23 đội tuyển không được quyền tham dự vào mỗi mùa.

UEFA Consider Expanding Euro to 32 Teams From 2028

Với nhiều đài truyền hình châu Âu thì vòng loại Euro sẽ “giảm giá trị” nếu sự bất ngờ giảm đi vì suất dự vòng chung kết tăng lên. Ngoài ra UEFA đã cho ra đời thêm Nations League được 3 năm. Các đội ở Châu Âu sẽ thi đấu với tần suất rất lớn. Sự xuất hiện của các ngôi sao trong màu áo tuyển quốc gia cũng sẽ thường xuyên hơn. Điều này khiến các cầu thủ đứng trước nguy cơ “kiệt sức”.

SportMob – Everything about UEFA Euro 2020 (2021)

Đồng quan điểm trên Chủ tịch Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) ông Maheta Molango nói với Sportsmail hồi đầu năm 2022 rằng những đề xuất này có thể sẽ làm tổn hại đến chất lượng của EURO, đồng thời khiến cả cầu thủ và người hâm mộ đều phải gánh chịu hậu quả.

UEFA to consider expanding Euro to 32 teams after success of 2016 and 2020  editions - Sports News

“Sự mở rộng (tăng số đội tham dự vòng chung kết Euro) sẽ làm tổn hại tới giá trị của giải đấu. Hãy tưởng tượng, lũ trẻ sẽ không thể xem các thần tượng của chúng thi đấu trong tình trạng tốt nhất”, ông Maheta Molango bình luận với tờ Sport Mail.

UEFA explores expanding European Championship to 32 teams | Sports News,The  Indian Express

Theo Sport Mail, quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra tại cuộc họp hội đồng Uỷ ban Điều hành UEFA vào tháng 11/2022. Euro 2028 dự kiến ​​sẽ được đăng cai bởi Vương quốc Anh và Ireland.

Nguồn: https://cand.com.vn/the-thao/so-euro-2028-giam-gia-tri-uefa-tinh-quay-xe-i668503/


Bài viết liên quan

Xem thêm: Euro

Bài viết được quan tâm

X