Tiền vệ Lee Kang-in đón sinh nhật buồn nhất sự nghiệp.

X

Hôm qua 19/2, tiền vệ Lee Kang-in đón sinh nhật tuổi 23. Từng là ngôi sao được kỳ vọng sẽ trở thành tương lai của bóng đá Hàn Quốc, tuy nhiên, trong ngày sinh nhật, tin tức liên quan đến Lee Kang-in trên truyền thông quê nhà lại toàn tiêu cực. Nguyên nhân bởi Lee Kang-in dính bê bối ẩu đả với tiền bối, đội trưởng Son Heung-min – người được công chúng Hàn Quốc hết mực tin yêu và bảo vệ.

Sinh nhật cay đắng của Lee Kang-in sau vụ đấm Son Heung-min: Nhà đài cắt hình ảnh, nhãn hàng hủy hợp đồng, đối mặt mức phạt hàng trăm tỷ đồng - Ảnh 1.

Lee Kang-in là một trong những cầu thủ nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc. Theo tờ Maekyung, tiền vệ sinh năm 2001 là gương mặt quảng cáo của hơn 20 nhãn hàng tại “Xứ kim chi”. Trung bình mỗi nhãn hàng sẽ phải trả cho Lee Kang-in số tiền từ 500 triệu – 1 tỉ won/năm tùy theo thời hạn ký kết giữa đôi bên. Thống kê này cho thấy Lee Kang-in là ngôi sao bóng đá có thu nhập từ quảng cáo cao thứ 2 tại Hàn Quốc, đứng đầu là Son Heung-min – cầu thủ mà Lee Kang-in trực tiếp xô xát ở Asian Cup 2023 và dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như hiện nay.

Theo The Korea Times đưa tin vào sáng 19/2, ba thương hiệu KT (đơn vị viễn thông), Nexon (hãng game), SPC (tập đoàn thực phẩm) xem xét hợp đồng với cầu thủ bóng đá Lee Kang-in.

“Sau khi xem xét tình hình, chúng tôi quyết định không gia hạn hợp đồng người mẫu quảng cáo với Lee Kang-in. Hợp đồng của cậu ấy sẽ kết thúc vào cuối tháng 2”, người đại diện của công ty Arachi cho biết.

Arachi Chicken – một trong những thương hiệu gà rán lớn nhất của Hàn Quốc xóa video quảng cáo có sự xuất hiện của Lee Kang-in khỏi trang web chính thức. Đoạn video sẽ dần được gỡ khởi các nền tảng mạng xã hội, khi hợp đồng giữa đôi bên hết hạn.

'Gương mặt quốc dân' Lee Kang-in phải đền bù số tiền khủng sau vụ xô xát- Ảnh 2.

KT thông báo đến tất cả các đại lý tại Hàn Quốc: “Xin vui lòng xóa tất cả các áp phích của Lee Kang-in và kết thúc tất cả các chương trình khuyến mãi. Chúng tôi đang xem xét từ nhiều góc độ khác nhau, có nên chấm dứt hợp đồng quảng cáo và tài trợ với Lee Kang-in hay không”.

Nexon – công ty trò chơi điện tử hàng đầu của Hàn Quốc chọn Lee Kang-in làm người mẫu quảng cáo đang hứng chịu làn sóng phản đối từ người dùng. Kể từ ngày 18.1, Nexon đã ra mắt chiến dịch FC Online và sử dụng nhân vật hóa thân vào Lee Kang-in cho các sự kiện như “Cuộc đời của chủ CLB Chaebol” và “Match Play 2”. Với nhiều chương trình khuyến mãi đang diễn ra, Nexon đang gấp rút thay thế Lee Kang-in bằng một ngôi sao mới.

Phí quảng cáo mà KT và Nexon trả cho Lee Kang-in là hơn 1 tỉ won/năm (hơn 18 tỉ đồng). mỗi hợp đồng quảng cáo đều đi kèm với một loạt điều khoản về khả năng đình chỉ hợp đồng nếu người mẫu vướng vào tranh cãi.

Mặc dù số tiền phạt cụ thể mà Lee Kang-in có thể phải nộp không được tiết lộ nhưng giá trị sẽ gấp 2 đến 3 lần phí quảng cáo. Giới truyền thông ước tính, Lee Kang-in sẽ phải trả từ 5 tỷ đến 7,5 tỷ won (từ 91 tỷ đến 137 tỷ đồng). Không chỉ bị phạt tiền, Lee Kang-in có thể còn bị khởi kiện vì những thiệt hại mà nhà quảng cáo phải gánh chịu.

'Gương mặt quốc dân' Lee Kang-in phải đền bù số tiền khủng sau vụ xô xát- Ảnh 3.
Số tiền mà Lee Kang-in phải đền bù có thể vượt hơn 10 tỉ won

Không chỉ bị các nhãn hàng xem xét cắt hợp đồng, trong trận đấu gần nhất của Lee Kang-in ra sân cho PSG, anh bị nhà đài Hàn Quốc cắt hình ảnh như một hình thức tẩy chay sau vụ bê bối.

Nhà đài Hàn Quốc đã loại Lee Kang-in ra khỏi poster trận đấu, chỉ để lại ảnh của Kylian Mbappé. Thông thường, các kênh truyền hình của Hàn Quốc sẽ để kèm hình ảnh của cầu thủ nước nhà trên màn hình để CĐV “Xứ kim chi” dễ nhận biết. Tuy nhiên, ở trận đấu giữa PSG và Nantes (18.2), hình ảnh của Lee Kang-in đã không xuất hiện dù anh đã thi đấu hơn 60 phút.

Share.