Việc có cơ hội chơi bóng tại La Liga sẽ giúp Hoàng Đức có thể vươn tầm bản thân và trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên giành được thành công khi ra nước ngoài thi đấu.

X

Sau khi tiền vệ trẻ Hoàng Vĩnh Nguyên tạo được ấn tượng tốt trong chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha, Cadiz FC đã bắt đầu để ý đến thị trường cầu thủ tại V.League.

Sau Hoàng Vĩnh Nguyên, Cadiz FC ngỏ ý đưa Hoàng Đức sang La Liga thi đấu? - Ảnh 1.
Hoàng Đức rất phù hợp với môi trường La Liga: Ảnh SPORT

Cho đến lúc này, để nói về cầu thủ Việt Nam hội tụ đầy đủ yếu tố để xuất ngoại nhất có lẽ không ai khác ngoài Hoàng Đức. Đã có nhiều nguồn tin tiền vệ của CLB Viettel đã được nhiều lời mời gọi từ các đội bóng nước ngoài.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, Hoàng Đức vẫn cần thêm thời gian để suy nghĩ về tương lai của mình. Điều này là hợp lý trong bối cảnh các đồng nghiệp như Quang Hải, Công Phượng, Văn Hậu hay mới nhất là Văn Toàn gặp phải rất nhiều rào cản khi xa nhà.

Hoàng Vĩnh Nguyên gây ấn tượng ở đội U18 Cadiz

Được biết, mới đây nhất, Cadiz FC, đội bóng đang chơi tại La Liga đang bày tỏ sự quan tâm rất nghiêm túc về trường hợp của Hoàng Đức. Sau khi thấy 1 cầu thủ trẻ như Hoàng Vĩnh Nguyên có lối chơi khá phù hợp với môi trường thi đấu tại La Liga, những nhà tuyển trạch của Cadiz FC đã bắt đầu để ý đến nguồn cầu thủ tại châu Á và đặc biệt chú ý đến Việt Nam.

Vĩnh Nguyên ghi 4 bàn thắng trong buổi đầu tiên ở đội trẻ Cadiz

Theo phân tích từ giới chuyên môn, tại châu Âu, có lẽ La Liga được xem là “miền đất hứa” để các cầu thủ châu Á có phát triển. Đơn giản bởi, tại Tây Ban Nha, họ luôn ưu tiên sử dụng những cầu thủ có kỹ thuật cá nhân tốt, dám tự tin cầm bóng.

Do đó, việc có cơ hội chơi bóng tại La Liga là một cánh cửa không thể sáng hơn, giúp Hoàng Đức có thể vươn tầm bản thân và trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên có được thành công khi ra nước ngoài thi đấu.

Hoàng Đức được 7 CLB châu Á săn đón

Sau Hoàng Vĩnh Nguyên, Cadiz FC ngỏ ý đưa Hoàng Đức sang La Liga thi đấu? - Ảnh 2.
Hoàng Đức là cầu thủ đủ phẩm chất để ra nước ngoài thi đấu: Ảnh SPORT

Với phong độ cao tại V.League, Hoàng Đức đã nhận được sự quan tâm của ít nhất 2 đội bóng Hàn Quốc, đó là CLB Daejeon Hana Citizen và Jeonbuk Hyundai Motors. Được biết, Daejon Hana Citizen là đội đã theo dõi Hoàng Đức thi đấu hơn 2 năm qua và nhiều lần đưa ra những lời mời đầy hấp dẫn về mức lương cũng như những chế độ đãi ngộ trong mơ.

Ngoài ra, Daegu FC hay Pohang Steelers vẫn luôn âm thầm theo theo dõi về hợp đồng của Hoàng Đức với Viettel FC để tìm cách đưa anh đến K.League thi đấu.

Hoàng Đức là cầu thủ đắt giá nhất của ĐT Việt Nam

Trước đó khoảng 2 năm, Hoàng Đức cũng nhận được lời đề nghị ra nước ngoài chơi bóng khi thi đấu tốt trong màu áo Viettel FC tại AFC Champions League: Đáng chú ý có CLB Pathum United (Thái Lan), một đội bóng ở Oman (Al-Seeb Club) và Kawasaki Frontale (Nhật Bản)

Nguồn: https://danviet.vn/sau-hoang-vinh-nguyen-cadiz-fc-ngo-y-dua-hoang-duc-sang-la-liga-thi-dau-20231130133733774.htm

Share.