Chelsea và Manchester City đã bị chuyên gia cảnh báo sau khi Everton bị trừ 10 điểm vì vi phạm luật Công bằng tài chính của Premier League.

X

Everton bị trừ 10 điểm tại Ngoại hạng Anh và án phạt có hiệu lực ngay lập tức hôm 17/11.

Everton đã bị Premier League buộc tội vào tháng 3 vì vi phạm các quy định của Luật công bằng tài chính, sau khi ghi nhận khoản lỗ tài chính 371,8 triệu Bảng trong khoảng thời gian 3 năm khi giới hạn của giải đấu là 105 triệu Bảng.

Án phạt khiến đội bóng có biệt danh The Toffees rơi xuống áp chót bảng xếp hạng chỉ với vỏn vẹn 4 điểm, hơn đội xếp cuối Burnley về hiệu số bàn thắng bại.

The Toffees hiện đã bị Premier League trừ 10 điểm, khiến họ tụt từ vị trí thứ 14 xuống thứ 19 trên bảng xếp hạng.

Trong khi đó, Man City cũng đã nhận cáo buộc từ Premier League vào đầu năm nay vì 115 lần vi phạm các quy tắc tài chính trong khoảng thời gian từ năm 2009 đến 2018. Chelsea cũng đang bị Premier League điều tra vì nguy cơ có những vi phạm quy tắc tài chính dưới triều đại của tỉ phú Roman Abramovich.

Cú đánh bất ngờ vào Everton còn khiến cả Man City và Chelsea như ‘ngồi trên đống lửa’ khi 2 đại gia này cũng có nguy cơ bị trừ mất nhiều điểm số.

Và Stefan Borson, luật sư từng cố vấn cho Man City trong quá khứ, tin rằng cả Chelsea và Man City đều có nguy cơ phải nhận một hình phạt khắc nghiệt hơn những gì Everton đã trải qua.

Borson chia sẻ: “Khi nhìn thấy phán quyết trừ 10 điểm đối với Everton, ngay cả tôi cũng cảm thấy thật khắc nghiệt khi vi phạm luật công bằng tài chính.

mc-1700237526.jpg

Nhưng tôi cho rằng các biện pháp trừng phạt đối với Man City (nếu được chứng minh) và bây giờ là Chelsea (nếu bị buộc tội và thừa nhận các khoản thanh toán nằm ngoài báo cáo) sẽ có khả năng họ phải xuống hạng”.

Về phần mình, Everton đưa ra tuyên bố rằng họ vừa sốc và vừa thất vọng trước phán quyết của Premier League.

Chelsea cũng có nguy cơ cao bị ‘khép tội’ vi phạm FFP của giải Ngoại hạng Anh.

Câu lạc bộ tin rằng Ủy ban đã áp đặt một án phạt hoàn toàn không tương xứng và bất công. Câu lạc bộ đã truyền đạt ý định kháng cáo lên Premier League. Quá trình kháng cáo bây giờ sẽ bắt đầu và vụ việc sẽ được xét xử bởi Hội đồng phúc thẩm được chỉ định theo quy định của Premier League vào thời điểm thích hợp.

Liên quan đến việc Everton bị trừ 10 điểm, có 3 đội là Burnley, Leeds và Leicester đang chuẩn bị kiện đội bóng này. Đây là những đội ‘vì Everton mà phải xuống hạng’ ở 2 mùa giải qua.

Everton khẳng định rằng họ công khai và minh bạch trong thông tin cung cấp cho Premier League. CLB cho rằng mức độ khắc nghiệt và nghiêm trọng của án phạt do Ủy ban áp đặt đều không công bằng và hợp lý đối với các bằng chứng được đưa ra.

Nguồn: https://thethao247.vn/461-hinh-phat-khac-nghiet-chuyen-gia-bao-tin-chang-lanh-cho-man-city-va-chelsea-d304977.html

Share.