Sau тнảм кị¢н вạσ ℓσạи, FIFA sẽ ra án cấm với nền bóng đá вạσ lực Indonesia


Truyền thông Indonesia cho rằng bóng đá nước nhà có thể đối mặt với các án cấm từ FIFA

Sindo News cho biết hành động bắn hơi cay của cảnh sát vào đám đông cổ động viên đã vi phạm quy định của FIFA. Điểm b Điều 19 trong “Quy định an toàn và an ninh sân vận động” của FIFA nêu rõ “Không được mang hoặc sử dụng súng cầm tay hoặc các loại khí để kiểm soát đám đông” dù để bảo vệ cầu thủ, quan chức hay duy trì trật tự công cộng.

bao loan o Indonesia anh 2

Truyền thông Indonesia lo ngại FIFA sẽ có những biện pháp trừng phạt mạnh tay với Indonesia sau thảm kịch trên sân Kanjuruhan tối 1/10 khiến 127 người thiệt mạng. Trong trường hợp xấu nhất, Indonesia có thể đối mặt việc bị tước quyền đăng cai U20 World Cup vào năm sau.

bao loan o Indonesia anh 3

“Thảm kịch tại Kanjuruhan thực sự đáng tiếc bởi nó làm tổn hại đến hình ảnh bóng đá Indonesia, vốn đang có những bước chuyển mình và sẽ đăng cai U20 World Cup vào năm 2023”, Lipitan nhận định.

bao loan o Indonesia anh 4

Vụ bạo loạn trên sân Kanjuruhan xuất phát từ phía cổ động viên của Arema sau khi chứng kiến đội nhà thua 2-3 trước Persebaya Surabaya. Hàng nghìn người đã tràn xuống sân khiến lực lượng an ninh phải sử dụng đến hơi cay. Điều này khiến mọi chuyện càng trở nên tồi tệ hơn khi đám đông hoảng loạn và giẫm đạp lên nhau.

tham kich Indonesia anh 1Indonesia đối diện nguy cơ nhận án phạt từ FIFA. Ảnh: Sindo.
34 người thiệt mạng trong sân vận động do bị chen lấn, chết ngạt hoặc bị đám đông giẫm đạp. Một số người trút hơi thở trên xe cấp cứu và số còn lại qua đời tại bệnh viện. Đây là vụ bạo loạn sân cỏ tồi tệ nhất trong lịch sử thể thao Indonesia.

“Cảnh sát phụ trách an ninh trận đấu đã bắn hơi cay vào đám đông để trấn an. Tuy nhiên, việc sử dụng hơi cay bị FIFA cấm”, CNN Indonesia viết.

bao loan o Indonesia anh 6

Người dùng mạng xã hội Indonesia cũng đặt ra nhiều câu hỏi việc việc cảnh sát dùng hơi cay. “Hơi cay đã bị FIFA cấm nhưng tại sao cảnh sát lại dùng. Sao họ có thể sử dụng nó ở những sân vận động đông người và lối ra nhỏ?”, một người dùng viết.

Stampede Erupts At Indonesia Football Match, At Least 129 Killed & 180  Injured - Red Hot Singapore

Tổng thanh tra Cảnh sát Khu vực Đông Java, Nico Afinta, nói rằng lực lượng an ninh bắn hơi cay vì cổ động viên đã có hành động gây nguy hiểm cho sự an toàn của cầu thủ và quan chức.

Nguồn: https://zingnews.vn/bao-indonesia-canh-sat-vi-pham-quy-dinh-fifa-dan-den-tham-kich-post1361227.html


Bài viết liên quan

Xem thêm: Châu Á

Bài viết được quan tâm

X