Ethan Wheatley, sao trẻ của MU, vừa phủ nhận những liên hệ với Malaysia, nơi anh được cho là có nguồn gốc.

X

Trong những năm gần đây, Indonesia và Malaysia đã tích cực tiến hành nhập tịch và cấp quyền công dân cho các cầu thủ thi đấu ở châu Âu nhưng có gốc gác ở hai quốc gia này. Nhân vật được nhắc đến mới nhất là Ethan Wheatley, sao trẻ của MU.

UtdDistrict on X: "Ethan Wheatley during #MUAcademy's 9-1 win over  Liverpool U18s 📸🥊 https://t.co/q5YEiZYhoD" / X

Ethan Wheatley đang được nhắc đến nhiều nhờ phong độ cao ở đội U18 MU. Ethan Wheatley đang dẫn đầu danh sách ghi bàn với 8 lần lập công. Mới nhất, anh lập hat-trick giúp đội nhà vùi dập U18 Liverpool tới 9-1.

Những pha xử lý bóng ấn tượng của Ethan Wheatley đưa vào lọt vào tầm ngắm của HLV Ten Hag. Nhà cầm quân này đã đưa anh lên đội 1 MU vào tuần trước. Dù Ethan Wheatley chưa được ra sân ở đội hình chính nhưng với đà thăng tiến hiện tại, có thể hiểu ngày đó không xa với anh.

Cầu thủ này lại có bà là người Malaysia, như anh từng thừa nhận. Anh cũng cho biết mình thường xuyên cùng gia đình về Malaysia trong những dịp hè. Vì vậy, Malaysia rất tự tin có thể thuyết phục anh về khoác áo đội tuyển nước nhà. Nhưng khi tờ Bernama tiếp cận, Ethan Wheatley đã một mực phủ nhận.

Dynamic' 18-year-old wonderkid scores hat trick for Man Utd U18s during 9-1  win vs Liverpool

Anh nói: “Tôi không mang dòng máu Malaysia. Những gì mọi người nói là sai. Tôi không phải người Malaysia hay Indonesia”.

Thông tin trên có thể được hiểu là Ethan Wheatley không muốn đầu quân cho Malaysia hay Indonesia, đồng thời phủ nhận mọi liên hệ về cuội nguồn với hai quốc gia Đông Nam Á này. Thay vào đó, tiền đạo trẻ của MU muốn tập trung phấn đấu để khoác áo ĐT Anh, điều anh hoàn toàn có thể làm được nếu tiếp tục đà phát triển của mình.

Nguồn: https://ithethao.vn/bong-da/bong-da-anh/sao-tre-mu-phu-nhan-mang-dong-mau-malaysia-tu-choi-ve-dong-nam-a-thi-dau-tt96242.html

Share.