Sao Dortmund sắp chiến thắng ung thư, chuẩn bị trở lại sân cỏ


Cuối tháng 7/2022, ít ngày sau khi gia nhập Dortmund từ Ajax Amsterdam, Haller bất ngờ bị phát hiện ung thư tinh hoàn. Tiền đạo người Bờ Biển Ngà được chẩn đoán mắc căn bệnh quái ác sau khi đi khám, vì bị đau trong buổi tập tiền mùa giải 2022/23.

Tân binh đắt giá của Dortmund dính khối u ác tính - Hậu trường

Sau khi bị phát hiện ung thư, Haller lập tức trải qua quá hình trị xạ và chữa bệnh. Hơn 2 tháng điều trị tích cực, tiền đạo 28 tuổi đang dần hồi phục và có thể sắp trở lại thi đấu.

BVB | Haller meldet sich zu Wort: „Fühle mich richtig gut“

Đích thân ông Hans-Joachim Watzke xác nhận thông tin rất vui này. Cụ thể, Watzke cho biế Haller có thể trở lại thi đấu ở giai đoạn 2 mùa giải này: “Haller và tôi đã gặp nhau vào thứ Ba tuần trước. Cậu ấy nói với tôi rằng liệu trình hoá trị của cậu ấy sắp kết thúc.

Sebastien Haller insists he feels 'really good' after starting chemotherapy  for testicular tumour | Daily Mail Online

Chúng tôi hi vọng Haller sẽ thi đấu ở giai đoạn hai mùa giải này như kế hoạch. Nhưng cậu ấy có quyền tự quyết thời gian trở lại. BLĐ không muốn và không được gây áp lực cho Haller. Vì bệnh tình nghiêm trọng nên cậu ấy có cần rất nhiều thời gian”.

Hình ảnh mới nhất của Haller - Hậu trường

Nếu Haller chiến thắng ung thư thì đây là tin không thể vui hơn với Dortmund. Dù vậy, đội bóng Đức khó đặt kì vọng lớn vào Haller bởi chân sút 28 tuổi cần rất nhiều thời gian để hồi phục thể lực và lấy lại phong độ tốt nhất.

Bundesliga: ′Who finally passed his Dortmund test? Anthony Modeste!′ |  Sports | German football and major international sports news | DW |  27.08.2022

Vì Haller bất ngờ bị ung thư nên Dortmund phải mua Anthony Modeste tạm thay thế ở những ngày cuối kì chuyển nhượng hè 2022. Tuy nhiên, chân sút 34 tuổi người Pháp chưa đáp ứng được kì vọng của đội bóng Đức khi mới ghi 1 bàn ở 10 trận từ đầu mùa này.

Nguôn: https://cauthu.com.vn/threads/sao-dortmund-sap-chien-thang-ung-thu-chuan-bi-tro-lai-san-co.74452/


Bài viết liên quan

Xem thêm: Đức

Bài viết được quan tâm

X