Được xem là ứng cử viên cho tấm vé thăng hạng lên chơi ở V.League, song câu lạc bộ PVF-CAND lại đang gặp nhiều khó khăn sau 10 vòng đấu đầu tiên tại giải hạng Nhất Quốc gia 2023-2024.

X

Trong giai đoạn lượt đi mùa này, PVF-CAND gặp nhiều bất lợi đến từ các quyết định của trọng tài. Mới đây nhất, họ còn bị từ chối 2 bàn thắng ở trận đấu với Đồng Tháp thuộc khuôn khổ lượt trận thứ 10.

Tình huống thứ nhất diễn ra ngay giây thứ 58. Lê Minh Bình đón đường tạt từ Nguyễn Xuân Bắc đệm bóng vào lưới nhưng không được công nhận do trọng tài biên đã căng cờ việt vị, dù góc quay chậm cho thấy vẫn còn hậu vệ đối phương đứng phía dưới Xuân Bắc.

Anh man hinh 2024 02 26 luc 08.23.49 1

Đến phút 17, Đức Nam tiếp tục làm rung lưới của thủ môn Thanh Tuấn. Nhưng một lần nữa, trọng tài chính Nguyễn Kim Việt Bảo không công nhận bàn thắng khi cho rằng tiền đạo PVF-CAND đã rơi vào thế việt vị.

Dù vậy, ở tình huống này, Đức Nam vẫn đang đứng trên cầu thủ Quỳnh Đức của đội chủ nhà, trước khi đưa bóng vào khung thành.

Anh man hinh 2024 02 26 luc 08.31.31 1
PVF-CAND (áo đỏ) bị từ chối 2 bàn thắng trong trận gặp Đồng Tháp dù hợp lệ.

Hai bàn thắng không được công nhận khiến câu lạc bộ PVF-CAND phải ngậm ngùi chia điểm với đội bóng bị đánh giá thấp hơn.

Được biết, tổ trọng tài bắt trận này gồm trọng tài chính Nguyễn Kim Việt Bảo, các trợ lý Nguyễn Bách Khoa, Nguyễn Thành Sơn và trọng tài bàn Võ Hoài Thương.

Đã khá nhiều lần trong mùa giải năm nay PVF-CAND chịu thiệt về những quyết định của trọng tài. Theo ý kiến của đội bóng này, họ đã bị bỏ qua 3 quả penalty kể từ đầu mùa giải. Điểm chung của 3 tình huống này là cầu thủ PVF-CAND đều bị đối thủ đẩy/ngáng chân dẫn tới ngã trong vùng cấm nhưng bị trọng tài khước từ, dẫn tới việc không thể thắng.

HLV Mauro Jeronimo lên tiếng gay gắt về vấn đề này, ông nói:

“Sự thật là điều không ai có thể chối bỏ. Kể từ đầu mùa giải đến giờ, đội bóng chúng tôi đã chịu ảnh hưởng tiêu cực từ những yếu tố bên ngoài. Đội đã để mất 8 điểm so với những gì đáng có, chỉ vì những quyết định thiếu chuẩn xác.

dt pvf 20163341

Vấn đề trên gây ảnh hưởng xấu tới cả mục tiêu của CLB, lẫn cuộc sống cá nhân của các cầu thủ. Đành rằng con người chúng ta đều mắc sai lầm, đến HLV hay cầu thủ cũng không phải ngoại lệ. Nhưng số tình huống nhận định thiếu hợp lý mà đội phải chịu đến giờ là quá nhiều. Đó là điều bất thường, và chúng tôi không thể giữ im lặng!! Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc. PVF-CAND sẽ còn chiến đấu!!!”.

Sau khi về nhì mùa trước, PVF-CAND đặt mục tiêu vô địch mùa này để lên hạng nhưng sau 10 vòng, họ mới chỉ đứng thứ 4 với 15 điểm, bị đội đầu bảng Đà Nẵng bỏ xa với khoảng cách 8 điểm.

Share.