Ronaldo hay Messi xuất sắc hơn ở các trận cầu lớn? Nhìn thống kê ghi bàn này, câu trả lời đã quá rõ ràng


Trong khi Messi thất bại cùng ĐT Argentina ở World Cup còn Ronaldo dù cũng bị loại từ khá sớm nhưng có cho riêng mình 4 bàn thắng và điều này càng làm tăng thêm sự so sánh không bao giờ dứt giữa 2 đối thủ truyền kiếp

Kết quả hình ảnh cho messi

Những số liệu thống kê chỉ ra một thực tế rằng, trong các trận đấu lớn trên sân khấu thế giới, Cristiano Ronaldo đang thể hiện sự vượt trội trước Lionel Messi.

Choáng váng với thống kê ghi bàn lép vế của Messi trước Ronaldo ở các trận đấu lớn - Ảnh 1.

Ở vòng tứ kết Champions League 2017, Ronaldo đã ghi 5 bàn vào lưới Bayern Munich qua hai lượt trận. Trong trận bán kết, anh lập một hat-trick vào lưới Atletico Madrid.

Tại World Cup 2018, Ronaldo tiếp tục thể hiện vai trò của mình trong dịp trọng đại, dẫn đến những so sánh không thể tránh khỏi với Messi.

So sánh ghi bàn giữa Messi và Ronaldo tại Champions League

HLV của Atletico Madrid, Diego Simeone mới đây đã nhận xét rằng: “Messi rất giỏi nhưng anh ấy rất giỏi vì đi kèm với những cầu thủ phi thường. Nếu bạn phải chọn giữa Messi và Ronaldo cho một đội bình thường, bạn sẽ chọn ai?”. Rõ ràng có sự ám chỉ về việc Ronaldo đang nhỉnh hơn Messi.

Kết quả hình ảnh cho messi

Khi nói đến những cầu thủ mà bạn muốn có mặt trong đội bóng ở các trận đấu lớn – đặc biệt là định đoạt trong 90 phút – phần lớn đều nghiêng về Ronaldo.

Choáng váng với thống kê ghi bàn lép vế của Messi trước Ronaldo ở các trận đấu lớn - Ảnh 4.

Nhìn vào thành tích tại Champions League có thể cho biết Ronaldo và Messi có bao nhiêu ảnh hưởng của mình. Ở vòng bảng, cả hai đã có 60 bàn thắng, mặc dù ngôi sao Barca chơi ít hơn 15 trận. Tuy nhiên, khi bước vào giai đoạn knock-out, Ronaldo lại gây ấn tượng hơn.

Kết quả hình ảnh cho ronaldo

Ở vòng tứ kết, Ronaldo ghi 23 bàn trong 20 trận, còn Messi là 10 bàn trong 20 trận. Ở vòng bán kết, Ronaldo đạt 13 bàn so với 4 của Messi. Trong trận chung kết, con số này là 4 so với 2.

Choáng váng với thống kê ghi bàn lép vế của Messi trước Ronaldo ở các trận đấu lớn - Ảnh 5.

Một khi sức nóng tăng lên thì Ronaldo lên tiếng, giống như anh đã thể hiện ở World Cup tại Nga.

Mỗi người hâm mộ có sở thích riêng của mình. Nhưng khi Ronaldo và Messi đều mang theo kỳ vọng của toàn bộ quốc gia trên vai, một người đã đáp lại, còn người kia thì không.

Kết quả hình ảnh cho ronaldo

Đối với đội tuyển Bồ Đào Nha, Ronaldo đã quyết định 2 trận đấu – giành được 1 điểm với cú hat-trick vào lưới Tây Ban Nha, tiếp đó ghi bàn trước Morocco.

Trong khi đó, Messi gây thất vọng tại World Cup khi anh không đem lại cảm hứng cho đội bóng, cũng không tạo ra điều khác biệt nào.

Choáng váng với thống kê ghi bàn lép vế của Messi trước Ronaldo ở các trận đấu lớn - Ảnh 7.

Trong trận đấu mở màn với Iceland, anh sút hỏng quả phạt đền khiến Argentina đánh mất chiến thắng. Còn ở thảm bại trước Croatia, một lần nữa La Pulga lại mất tích, không có tác động nào đến trận đấu.

Kết quả hình ảnh cho messi

Dù ghi bàn quan trọng trước Nigeria để kéo Argentina vào vòng 1/8 nhưng như thế là chưa đủ để Messi và đồng đội có thể tạo nên bất ngờ trước 1 ĐT Pháp quá khùng mạnh


Like it? Share with your friends!

Xem thêm: Tổng hợp