Quốc hội Brazil giám sát tuyển quốc gia tại World Cup 2022 để tránh thêm trận thua 1-7


Quốc hội Brazil đã thành lập một ủy ban để giám sát quá trình chuẩn bị cho World Cup 2022 để tránh các sự kiện bẽ mặt quốc gia như năm 2014.

Brazil và chìa khóa vô địch World Cup 2022 - Thể thao

Ủy ban thể thao của hạ viện của Brazil đã bỏ phiếu hôm 5.8 để thành lập một ủy ban riêng biệt để giám sát Neymar và đồng đội khi họ chuẩn bị đến Qatar vào cuối năm nay, tìm cách lấy lại vinh quang của nhà vô địch World Cup 5 lần.

Ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch World Cup 2022 là ai?

Tuyển Brazil bước vào World Cup 2022 với tư cách là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch, khi họ chiếm vị trí số 1 thế giới trên bảng xếp hạng FIFA sau khi vượt qua vòng loại Nam Mỹ với bất bại 17 trận. Nhưng điều đó vẫn chưa làm nguôi ngoai tâm trí của các chính trị gia cuồng bóng đá ở Brazil.

Faces of agony and ecstasy of German, Brazil fans

Dân biểu Jose Rocha viết trong đề xuất tổ chức ủy ban rằng, trận thua bẽ mặt 1-7 trên sân nhà trước Đức (tại World Cup 2014) và cơn hạn hán danh hiệu kéo dài 20 năm của tuyển quốc gia đã “khiến bóng đá Brazil xa cách người hâm mộ”.

7 - 1: Germany routs shocked Brazil

Sự nổi tiếng của đội tuyển quốc gia đã suy yếu trong những năm gần đây ở xứ sở của “vua” bóng đá Pele, nơi 51% người dân nói rằng World Cup không còn làm họ quan tâm, theo một cuộc thăm dò gần đây từ Datafolha.

Brazil vs. Germany: What Went Wrong for Hosts in 7-1 Defeat | News, Scores,  Highlights, Stats, and Rumors | Bleacher Report

Rocha nói: “Chúng ta cần hồi sinh môn thể thao này, ngoài việc đóng một vai trò không thể chối cãi trong xã hội, nó còn được coi là niềm đam mê quốc gia”. Các nhà phê bình đặt câu hỏi liệu Quốc hội không có gì tốt hơn để làm: “Các nhà lập pháp này có lo lắng về nạn đói hay các vấn đề xã hội to lớn khác mà đất nước đang phải đối mặt không?”, công tố viên liên bang Janice Ascari đã hỏi trên Twitter.

Brazil 1-7 Germany | World Cup [2014] - YouTube

Brazil, đội đã vô địch World Cup vào các năm 1958, 1962, 1970, 1994 và 2002 – nhiều hơn bất kỳ đội nào khác – bắt đầu World Cup 2022 vào ngày 24.11 gặp Serbia.

Nguồn: https://thanhnien.vn/quoc-hoi-brazil-giam-sat-tuyen-quoc-gia-tai-world-cup-2022-de-tranh-bi-be-mat-post1485627.html


Bài viết liên quan

Xem thêm: Blog

Bài viết được quan tâm

X