Việc UEFA vừa công bố sẽ hợp tác tổ chức Quả bóng vàng tiếp theo đã khiến tình thế cuộc đua Ronaldo vs Messi bị đảo ngược.

X

Chiều 3/11 theo giờ Việt Nam, LĐBĐ châu Âu UEFA ra thông báo về hợp tác chính thức với tạp chí France Football để trở thành đồng tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng tiếp theo. Về nhiệm vụ, UEFA sẽ đảm nhiệm các khâu liên quan tới thương mại truyền thông trong khi hệ thống giải thưởng của France Football vẫn sẽ được giữ nguyên.

Cristiano Ronaldo wins UEFA's best player in Europe award - The Himalayan  Times - Nepal's No.1 English Daily Newspaper | Nepal News, Latest Politics,  Business, World, Sports, Entertainment, Travel, Life Style News

Điều đó có nghĩa là hệ thống giải của UEFA giờ đây sẽ bị thay thế. Giải cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu sẽ bị loại bỏ, hay nói cách khác là được hợp nhất với Quả bóng vàng dựa trên hệ thống bỏ phiếu của France Football.

Đáng chú ý, sự thay đổi mang tính lịch sử này đã khiến cuộc đua giải thưởng giữa hai huyền thoại Cristiano Ronaldo và Lionel Messi phần nào bị đảo ngược. Theo đó, nếu tính các giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất UEFA thì CR7 mới đang là người nhỉnh hơn.

Messi voted UEFA's best player of 2014-2015

Theo đó, Cristiano Ronaldo hiện vẫn đang là cầu thủ sở hữu nhiều giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm của UEFA trong lịch sử bóng đá với 4 danh hiệu (2008, 2014, 2016, 2017). Anh xếp trên chính kình địch của mình là Messi, người đã được vinh danh 3 lần ở hạng mục trên (2009, 2011, 2015).

Kỷ lục này chắc chắn sẽ không thể bị phá vỡ trong tương lai bởi cả Ronaldo và Messi đều đã rời châu Âu và giải thưởng cũng sẽ chính thức bị khai tử từ mùa giải này. Erling Haaland sẽ là cái tên cuối cùng được vinh danh ở hạng mục cầu thủ xuất sắc nhất UEFA trước khi nó được hợp nhất với Quả bóng vàng.

Tuy nhiên, nếu tính tổng cộng các giải của UEFA và Quả bóng vàng, thì Messi mới đang là người dẫn đầu với tổng cộng 11 danh hiệu. Trong khi đó, số giải thưởng nói trên của siêu sao người Bồ Đào Nha hiện mới chỉ dừng lại ở con số 9.

Nguồn: https://thethao247.vn/395-qua-bong-vang-ve-tay-uefa-ronaldo-lai-xep-tren-messi-trong-cuoc-dua-d303406.html

Share.