Premier League xác nhận sẽ tổ chức cuộc bỏ phiếu về khả năng dừng sử dụng VAR tại giải đấu ở mùa 2024/25.

X

BTC Premier League đã nhận được đơn đề nghị tổ chức một cuộc bỏ phiếu vào tháng 6 về việc loại bỏ VAR ở mùa giải 2024/25.

“VAR đã gây ra nhiều hệ lụy không lường trước, làm tổn hại mối quan hệ giữa người hâm mộ và bóng đá, làm xói mòn giá trị thương hiệu của giải Ngoại hạng Anh”, Wolves cho biết.

Premier League could scrap VAR next season as one club triggers mass vote |  Football | Sport | Express.co.uk

Theo đội chủ sân Molineux, VAR đã tác động tiêu cực đến việc ăn mừng bàn thắng, gây ra sự bối rối và thất vọng trên SVĐ do quá trình kiểm tra VAR kéo dài, đồng thời tạo ra sự thù địch từ CĐV.

Ngoài ra, Wolves còn nói thẳng VAR đã không hoàn thành nhiệm vụ, đó là sửa chữa những sai lầm của trọng tài: “Giờ đây, các trọng tài lạm dụng VAR, gây ảnh hưởng đến tính trôi chảy của trận đấu. Sự xuất hiện của VAR còn giảm quyền lực của trọng tài, pha vỡ nhịp độ chơi bóng nhanh vốn có của giải đấu và tạo ra thời gian bù giờ dài bất thường”.

Kết thúc đơn đề nghị, Wolves không hài lòng với việc VAR thường xuyên đưa ra những quyết định không thuyết phục: “VAR làm hoen ố danh tiếng Ngoại hạng Anh, thúc đẩy sự tham nhũng”.

Premier League clubs to vote on scrapping VAR next season

Ngay lập tức, Premier League cũng đã phản hồi về đơn đề nghị của Wolves: “Chúng tôi hoàn toàn cởi mở trong việc tạo ra cuôc thảo luận về VAR với các CLB thành viên trong Đại hội đồng cổ đông thường niên vào ngày 6/6. Các đội bóng có quyền đưa ra đề xuất và chúng tôi sẽ ghi nhận những lo ngại về việc sử dụng VAR”.

Theo quy định, để có thể bãi bỏ hoặc thay đổi một điều gì tại giải Ngoại hạng Anh, bắt buộc đề nghị đó phải nhận được sự đồng tình từ 14 trên tổng số 20 đội tham dự.

Premier League clubs to discuss a proposal to scrap the use of video review  | AP News

Ở mùa này, VAR đang để lại nhiều dấu hỏi về mặt chuyên môn, khi các trọng tài mắc quá nhiều sai sót. Ngay trong trận đấu giữa Tottenham và Man City hôm 15/5, tổ trọng tài đã bỏ qua tình huống Kevin De Bruyne việt vị khi kiến tạo cho Erling Haaland mở tỷ số.

Nguồn: https://znews.vn/de-nghi-bo-var-tai-premier-league-post1475756.html

Share.