Sau cú ăn bốn quốc nội với chức vô địch Community Shield, Carabao Cup, Premier League và FA Cup ở mùa 2018/2019, Pep tiếp tục gắn bó với Man City còn Arteta chuyển sang Arsenal. Pep chia sẻ về những gì xảy ra lúc đó: “Tôi khá chắc rằng nếu tôi ra đi, cậu ấy đã ở lại và trở thành một HLV xuất sắc tại CLB này”.

X

Guardiola: 'Arteta giúp tôi giỏi hơn' - VnExpress Thể thao

“Tuy nhiên, lúc đó tôi quyết định gia hạn hợp đồng với Man City và Arteta không muốn chờ đợi nên đã chuyển sang Arsenal. Tôi không phải kiểu người bắt người khác phải ở lại một khi họ đã muốn ra đi. Ai cũng có ước mơ và cậu ấy chuyển sang dẫn dắt đội bóng mà cậu ấy yêu”, Pep nói thêm.

Arteta anh 1
Arteta đang dẫn dắt Arsenal vượt mặt Man City của Pep ở mùa này.

Thuyền trưởng của Man City và Arteta từng làm việc cùng nhau từ năm 2016 đến 2019. Arteta sau khi giải nghệ lập tức chuyển sang làm trợ lý HLV cho Pep và thường xuyên được chiến lược gia người Tây Ban Nha tặng những lời có cánh từ đó đến nay.

Pep Guardiola reveals Mikel Arteta didn't celebrate goals vs Arsenal while  at Man City | Daily Mail Online

Mùa này, Arsenal của Arteta đang vươn mình và xếp trên Man City trong cuộc đua vô địch Premier League. Ngày 28/1 tới (theo giờ Việt Nam), hai đội sẽ chạm trán nhau tại vòng 4 FA Cup. Sự cạnh tranh trên nhiều đấu trường của đội chủ sân Etihad và Emirates có vẻ không làm thay đổi tình bạn của Pep và Arteta.

Pep Guardiola reveals what Mikel Arteta did at Manchester City to confirm  Arsenal position - football.london

Pep chia sẻ quan điểm: “Bước vào trận đấu, căng thẳng có thể xảy ra giữa chúng tôi. Cậu ấy là đối thủ, tôi muốn đánh bại cậu ấy và cậu ấy cũng muốn đánh bại tôi. Chúng tôi không phải những người bạn thân nhất thế giới nhưng tôi luôn tôn trọng cậu ấy bất chấp những gì diễn ra trên sân”.

Vài ngày trước, Arteta cũng chia sẻ suy nghĩ giống Pep trong buổi họp báo trước vòng 4 FA Cup. “Tất nhiên, trận đấu tới sẽ không làm thay đổi tình bạn của chúng tôi hay việc anh ấy quan trọng thế nào với cuộc sống và sự nghiệp của tôi. Song, cả hai đều muốn thắng và sẽ làm mọi cách để bảo vệ CLB mà chúng tôi đại diện”, HLV của Arsenal phát biểu.

Nguồn: https://zingnews.vn/pep-arteta-suyt-la-hlv-man-city-post1396816.html

Share.