HLV Park Hang Seo bóng gió về việc có thể làm thêm 2, 3 năm nữa trên cương vị HLV trưởng của một ĐTQG, nhưng không phải Việt Nam

X

“Tôi hơi buồn khi không vô địch AFF Cup 2022. Nếu có giải đấu khác, tôi sẽ lo lắng về việc bị thua cuộc nhưng tôi cảm thấy thoải mái với suy nghĩ vì tôi không còn là HLV nữa”, HLV Park Hang Seo chia sẻ với phóng viên người Hàn Quốc Hong Jae Min ở buổi trả lời phỏng vấn tại Hà Nội vào một ngày đầu năm mới Quý Mão.

park hong2

Hong Jae Min là một phóng viên kỳ cựu, từng là Tổng biên tập tạp chí Fourfourtwo nhưng chọn cách làm phóng viên tự do trong 5 năm trở lại đây. Ông có nhiều thời gian ở Việt Nam và nắm rõ sức hút của người đồng hương ở đất nước hình chữ S.

Hong Jae Min nhận định: “Trong thời gian huấn luyện ở Việt Nam, HLV Park Hang Seo và trợ lý Lee Young Jin đã giúp ĐTQG nước này có thành tích vượt bậc. Ông cũng là người khiến mọi tin đồn ở Đông Nam Á liên tục xuất hiện”. Nhận định này đủ sức bao quát về ảnh hưởng của HLV Park Hang Seo không chỉ ở Việt Nam.

park hong3

Hợp đồng của HLV Park Hang Seo và VFF sẽ đáo hạn vào ngày 31/1. Từ đây, có nhiều tin đồn xảy đến về bến đỗ tiếp theo. Đó là Indonesia, nơi HLV Shin Tae Yong đang nắm giữ.

HLV Park khẳng định: “Tôi chưa biết và cũng chưa suy nghĩ về điều đó. Điều tôi muốn là nghỉ ngơi ngay bây giờ. Tôi không thể nói bây giờ nhưng cũng khó nói rằng, tôi sẽ nghỉ hưu ngay với tư cách một HLV trưởng.

park hong1

Nếu có một nơi mà tôi có thể đến với đội của mình và làm thật tốt, tôi nghĩ mình có thể làm điều đó trong 2 hoặc 3 năm nữa. Tôi chưa thể quyết định. Nếu có một nơi nào để đón nhận thử thách mới với những người tôi làm việc cùng, tôi có ý tưởng sẽ thử thêm một lần nữa”.

Nếu tiếp tục làm HLV trưởng, Việt Nam và Hàn Quốc là hai quốc gia không nằm trong suy nghĩ, sự lựa chọn của ông Park. Ông nói: “Việt Nam là trải nghiệm nước ngoài đầu tiên của tôi. Bất kể đi đâu trong tương lai, đó sẽ không phải là châu Âu. Ngay cả khi tôi ra đi, đó là một quốc gia châu Á. Tôi không có ý định làm HLV trưởng ở Việt Nam và Hàn Quốc.

Động thái bất ngờ của HLV Park Hang-seo trước khi chia tay bóng đá Việt Nam

Với những kinh nghiệm tôi có được ở khu vực Đông Nam Á, có thể nói rằng, tôi hơi thông minh bởi vì tôi đã theo dõi nhiều đội khi làm việc ở Việt Nam. Tôi không nghĩ rằng, sẽ có một tuổi hưu cho một HLV bóng đá. Tất nhiên, đây có thể là điểm kết thúc. Không thể xác định bất cứ điều gì sẽ xảy ra trong tương lai. Nếu có đề nghị đến từ một nơi khác, tôi muốn nghĩ về nó bằng cách nghĩ về nhiều tình huống khác nhau”.

Nguồn: https://webthethao.vn/bong-da-viet-nam/ong-park-hang-seo-co-the-lam-hlv-truong-them-3-nam-khoanh-vung-diem-den-wSbH8Z0VR.htm

Share.