Cách đây vài phút, nữ tỷ phú Madam Pang đã chính thức tuyên bố sa thải HLV Polking.

X

Theo đó, HLV Polking bị sa thải và HLV Masatada Ishii sẽ trở thành tân HLV trưởng đội tuyển Thái Lan.

Cách đây vài phút, nữ tỷ phú Madam Pang đã chính thức tuyên bố sa thải HLV Polking.

“Ở vòng loại World Cup 2026, không thể phủ nhận rằng tất cả đều mong đợi và có nhiều hy vọng nhất, giống như Pang và tất cả các cầu thủ, nhưng khi màn trình diễn không được như ý, đặc biệt là trong trận đấu đầu tiên thua Trung Quốc 1-2 và ảnh hưởng đến cơ hội lọt vào vòng 3 trong 4 trận còn lại.

Do đó, Pang phải thông báo với chủ tịch hiệp hội và nói chuyện với HLV Polking. Đã đến lúc thay đổi để giúp đội tuyển Thái Lan chuẩn bị tốt hơn.

HLV Polking chia tay đội tuyển Thái Lan.

Với tư cách trưởng đoàn, Pang xin cảm ơn huấn luyện viên Poking và các thành viên ban huấn luyện đã tận tâm và gắn bó trong suốt 2 năm qua. Ông đã giúp tuyển Thái Lan vô địch AFF Cup trong 2 kỳ gần nhất và người hâm mộ Thái Lan được hạnh phúc”, Madam Pang chia sẻ.

Đánh bại Singapore, HLV Mano Polking vẫn chia tay Thái Lan - Ảnh 1.

Sau trận đấu hôm qua, HLV Mano Polking đã tỏ ra rất xúc động và bật khóc ngay trên sân. Có vẻ như nhà cầm quân người Brazil cũng hiểu rằng đó có thể là trận cuối cùng của ông trước khi rời vị trí.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Mano Polking, đội tuyển Thái Lan đã lấy lại được vị thế số một Đông Nam Á với 2 chức vô địch AFF Cup liên tiếp vào các năm 2021 và 2022. Tuy nhiên, vị chiến lược gia này lại bị đánh giá là chưa phù hợp để thực hiện tham vọng vươn tầm châu lục của bóng đá Thái Lan.

Giữa tin đồn bị HLV Park thay thế, HLV Mano Polking bật khóc nức nở | Báo  Dân trí

Một trong những điều tiếc nuối lớn nhất của HLV Mano Polking là không thể cùng đội tuyển Thái Lan tham dự Asian Cup 2023.

Về danh tính tân HLV đọi tuyển Thái Lan, Madam Pang nói: “Đối với vị trí HLV đội tuyển Thái Lan, chúng tôi đã có sự cân nhắc tốt nhất trước khi thông báo chính thức rằng, chúng tôi sẽ bổ nhiệm HLV Nhật Bản Masatada Ishii cùng với đội ngũ mới ngay lập tức dẫn dắt đội tuyển Thái Lan… Tôi tin rằng HLV Masatada Ishii là người phù hợp với chúng tôi và Pang sẵn sàng hỗ trợ hoàn toàn công việc”.

Tân HLV Thái Lan - ông Masatada Ishi là nhà cầm quân có nhiều thành tích ấn tượng.
Tân HLV Thái Lan – ông Masatada Ishi là nhà cầm quân có nhiều thành tích ấn tượng.

Như vậy, Thái Lan chính thức sa thải HLV Polking và bổ nhiệm người mới mà không phải HLV Park Hang Seo. Tân HLV Thái Lan – ông Masatada Ishi có hồ sơ ấn tượng khi từng vô địch J.League 2016. Nhà cầm quân người Nhật Bản còn có kinh nghiệm nhiều năm làm việc với bóng đá Thái Lan. Ông Masatada Ishi từng dẫn dắt Samut Prakan (2019 – 2021) và Buriram United (2021 – 2023). Buriram dưới dự dẫn dắt của HLV Masatada Ishi có 2 năm liền thống trị bóng đá Thái Lan với 6 danh hiệu.

Nguồn: https://www.saostar.vn/sao-sport/madam-pang-tuyen-bo-sa-thai-polking-cong-bo-tan-hlv-tuyen-thai-lan-202311221520562848.html

Share.