Sau khi ra thông báo chính thức chia tay Cristiano Ronaldo, ban lãnh đạo Real Madrid đã ngay lập tức lên kế hoạch tìm người thay thế.
Nguồn tin từ nhà báo uy tín Mootaz Chehade xác nhận, chỉ ít phút sau khi ra thông báo chia tay Ronaldo, ban lãnh đạo Real Madrid đã ngay lập tức cử người đáp chuyến bay sang Brazil – nơi Neymar vừa trở về từ World Cup 2018, để hoàn tất thương vụ mà họ chờ đợi đã lâu.
Đội bóng Hoàng gia tin rằng, tiền đạo người Brazil sẽ là sự thay thế hoàn hảo sau sự ra đi của Ronaldo để giúp câu lạc bộ tiếp tục duy trì thành công ở đấu trường Champions League – nơi họ đang là ông hoàng với 3 lần vô địch liên tiếp cũng như lấy lại vị thế ở đấu trường quốc nội.
Trước đó, CLB Juventus chiêu mộ thành công siêu sao Cristiano Ronaldo từ Real Madrid với bản hợp đồng trị giá 105 triệu euro.
“Những năm tháng ở Real Madrid có lẽ là điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời tôi. Tôi rất biết ơn CLB và chỉ có thể cảm ơn họ vì tình cảm mà mình nhận được trong suốt thời gian qua”, Ronaldo chia sẻ.
“Tuy nhiên, tôi tin rằng đã tới lúc để mở ra một trang mới trong sự nghiệp của mình và đó là lý do tại sao tôi đã yêu cầu CLB chấp thuận yêu cầu ra đi của mình”, Ronaldo nói thêm.
Cầu thủ giành 5 Quả bóng vàng đã ghi 451 bàn thắng cho đội chủ sân Bernabeu, qua đó mang về 2 chức vô địch La Liga, 2 cúp nhà vua Tây Ban Nha và 4 chiếc cúp bạc Champions League trong suốt thời gian chơi bóng tại Tây Ban Nha.
Ngoài Neymar, Real cũng đang nhắm tới một loạt những ngôi sao khác để tăng cường sức mạnh của đội bóng như Eden Hazard hay Harry Kane.