NÓNG: MU bị nhà Glazer rao bán ngay sau khi chia tay Ronaldo


Ngay sau thông báo hủy hợp đồng với Cristiano Ronaldo, nhà Glazer đã đưa ra thông báo về việc rao bán MU. Đây là lần đầu tiên sau 17 năm, nhà Glazer chính thức xác nhận việc rao bán CLB.

Manchester United confirm Ronaldo exit after 'mutual agreement' | LiveScore

MU tuyên bố chấm dứt hợp đồng với Cristiano Ronaldo sau cuộc phỏng vấn gây chấn động làng túc cầu của siêu sao người Bồ Đào Nha. Thỏa thuận này được 2 bên thống nhất và có hiệu lực ngay lập tức. Điều đó đồng nghĩa, Ronaldo là cầu thủ duy nhất ở World Cup 2022 không thuộc biên chế bất kỳ đội bóng nào.

Ngay sau thông báo này, MU tiếp tục khiến bóng đá thế giới được phen choáng ngợp. Lần đầu tiên sau 17 năm, giới chủ người Mỹ, Glazer chính thức xác nhận rao bán đội bóng.

“Manchester United plc (công ty trách nhiệm hữu hạn đại chúng) (NYSE:MANU – mã cổ phiếu niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán New York), một trong những CLB thể thao thành công nhất và có bề dày lịch sử trên thế giới, hôm nay thông báo rằng Hội đồng quản trị của công ty đang bắt đầu quá trình khám phá các lựa chọn chiến lược cho CLB.

Manchester United: How 'scavenger' Glazers bought club - and left Old  Trafford 'rusting' and in a 'mess' | UK News | Sky News

Sức mạnh của MU dựa trên niềm đam mê và trung thành của cộng đồng bóng đá toàn cầu gồm 1,1 tỷ CĐV và người theo dõi. Hội đồng quản trị đã cho phép đánh giá kỹ lưỡng các giải pháp chiến lược. Chúng tôi sẽ đánh giá tất cả các lựa chọn để đảm bảo có thể phục vụ người hâm mộ tốt nhất và MU có thể phát triển tối đa trong hiện tại và tương lai”, thông báo từ trang chủ MU có đoạn.

Glazer family confirm they will 'evaluate all options' as Man Utd are  officially put up for sale

Vào năm 2005, nhà Glazer đã tiếp quản MU với đòn bẩy trị giá 790 triệu bảng. Từ khi nắm quyền, nhà Glazer liên tục khiến MU chìm trong những khoản nợ. Trước đó, Quỷ đỏ không hề nợ nần. Hiện tại, số nợ của MU rơi vào khoảng 514,9 triệu bảng.

Man Utd owners put club up for sale as hated Glazers explore £9BILLION  takeover after unpopular 17-year reign | The Sun

Được biết, những ông chủ người Mỹ sẽ lắng nghe những lời đề nghị mua lại MU từ 5 tỷ bảng nhưng sẽ đòi hỏi đến khoảng 9 tỷ bảng. Đây là con số không tưởng bất chấp việc giá trị thương hiệu của Quỷ đỏ là vô cùng lớn.

Man Utd owners the Glazers 'to finally explore sale' in groundbreaking Old  Trafford twist | Football | Sport | Express.co.uk

Suốt 17 năm qua, người hâm mộ MU đều biểu tình chống lại nhà Glazer, trong đó có vụ bạo loạn tại sân nhà Old Trafford vào năm ngoái. Việc nhà Glazer rao bán đội bóng là một tin tốt và nhận được sự ủng hộ của tất cả các CĐV.

Nguồn: https://bongda365.biz/vn/kho-tin-mu-bi-nha-glazer-rao-ban-sau-17-nam-d325821.html


Xem thêm: Anh

X