Theo báo giới xứ kim chi, HLV Park Hang Seo sẽ đồng ý làm HLV trưởng ĐT Hàn Quốc sau khi sa thải HLV Klinsmann.

X

Trong ngày 26/2, nguồn tin từ tờ Chosun cho biết, Công ty đại diện của HLV Park Hang Seo khẳng định thân chủ sẵn sàng đảm nhận công việc HLV tạm thời ở đội tuyển Hàn Quốc, thay thế HLV Jurgen Klinsmann vừa bị sa thải.

Phát biểu trên tờ Osen, người đại diện Lee Dong Jun cho biết HLV Park Hang Seo không có ý định làm HLV trưởng dài hạn tại ĐT Hàn Quốc, nhưng với lời đề nghị tạm thời nắm quyền (trong vòng 2-3 tháng), thì nhà cầm quân 65 tuổi sẵn sàng phục vụ đất nước.

park

Trong đó, tờ báo này nhấn mạnh HLV Park Hang Seo là ứng cử viên nặng ký sắm vai “lính cứu hỏa” của đội tuyển Hàn Quốc trong thời gian KFA bổ nhiệm HLV mới. Họ hy vọng HLV Park Hang Seo có thể dập tắt ngọn lửa cháy ở đội tuyển xứ Kim Chi để hướng đội bóng tới sự ổn định.

Trước đó, Ủy ban tăng cường đội tuyển quốc gia của KFA đã tổ chức cuộc họp để bàn bạc về vấn đề HLV mới. Được biết, ở buổi họp mới nhất, Ủy ban này đã chuyển hướng lựa chọn một HLV tạm quyền cho đội tuyển xứ kim chi.

HLV Park Hang Seo là một trong những ứng cử viên tiềm năng cho vị trí này, bên cạnh một số HLV nội khác. Nhiều khả năng, một lời đề nghị đã được gửi đến phía công ty đại diện của cựu thuyền trưởng ĐT Việt Nam.

Kinh nghiệm của ông Park trên cương vị HLV trưởng tuyển Việt Nam sẽ giúp ích cho tuyển Hàn quốc trong hai trận đấu trực tiếp với Thái Lan. “HLV Park Hang-seo hiểu rõ về quốc gia Đông Nam Á này”, tờ Chosun khẳng định.

PYH20191214006700051

HLV Park dẫn dắt tuyển Việt Nam giai đoạn 2017-2023. Dưới thời ông Park, tuyển Việt Nam, thường lép vế trước Thái Lan, đã lật ngược thế cờ và vươn lên trở thành cường quốc số một Đông Nam Á.

Lúc này, hai HLV Hong Myung Bo (Ulsan Hyundai) và Kim Ki Dong (FC Seoul) được nhắc tới như ứng cử viên nặng ký tiếp quản “ghế nóng”. Dù vậy, họ chưa sẵn sàng rời bỏ công việc khi giải vô địch quốc gia Hàn Quốc chỉ còn vài ngày nữa khởi tranh (vào ngày 1/3).

KFA cũng không muốn lặp lại sai lầm với HLV Jurgen Klinsmann. Lần này, họ sẽ cẩn trọng và cân nhắc chọn đúng HLV để chuẩn bị cho kỳ World Cup 2026 và xa hơn thế. Do đó, việc bổ nhiệm một HLV tạm thời là phương án hợp lý hơn cả.

Mới đây, HLV Park Hang Seo đã chính thức trở thành cố vấn cấp cao của Bắc Ninh FC – một đội bóng mới được thành lập và sẽ chơi ở giải hạng Nhì Quốc gia.

park hang seo 1 698 17085143135531417244464

Đáng chú ý, trong thông báo của mình, công ty đại diện DJM thừa nhận HLV Park Hang Seo vẫn sẵn sàng nhận các lời đề nghị dẫn dắt ĐTQG hay CLB chuyên nghiệp.

Share.