Nhờ Ronaldo, Ả Rập Xê Út sẵn sàng đưa World Cup về châu Á lần nữa


Sau thương vụ đình đám Cristiano Ronaldo, đất nước giàu có Ả Rập Xê Út tiếp tục có động thái khiến cho FIFA World Cup một lần nữa về gần châu Á hơn bao giờ hết.

Ả Rập Xê Út đang rất mong mỏi được tổ chức một kỳ World Cup trên đất nước của mình sau khi chứng kiến những gì mà “hàng xóm” Qatar làm được hồi tháng 11 và 12 vừa qua. Chính vì vậy mà những động thái “lấy lòng” FIFA và người hâm mộ bóng đá đang liên tục được quốc gia giàu có này thực hiện.

Ả Rập Xê Út tiếp tục có động thái đưa World Cup về châu Á lần nữa 245184

Mới đây nhất, tờ nhật báo thể thao nổi tiếng là The Athletic đưa tin rằng Visit Saudi (Hội đồng Du lịch Ả Rập Xê Út) đã chính thức trở thành nhà tài trợ cho World Cup nữ 2023 diễn ra ở Australia cùng các nhãn hàng nổi tiếng là Adidas và Coca-Cola. Khoản tài trợ này được cho là một phần trong cấu trúc đối tác thương mại của FIFA, được thiết kế để đưa tiền vào phát triển bóng đá nữ – điều chỉ mới được phép ở Ả Rập Saudi thời gian gần đây.

Saudi Arabia to sponsor Women's World Cup and tighten ties with Fifa |  Women's World Cup 2023 | The Guardian

Được biết, đây là động thái mà đất nước thuộc bán đảo Ả Rập làm để tạo lợi thế trong cuộc đua tới vị trí chủ nhà của World Cup 2030. Hiện tại thì Ả Rập Xê Út cũng đã và đang chiếm lợi thế lớn nhất trước 2 quốc gia cạnh tranh là Ai Cập cùng với đó là Hy Lạp để đăng cai tổ chức đại hội bóng đá thế giới sau khoảng 7 năm nữa.

Saudi Arabia tourism body's sponsorship of 2023 Women's World Cup condemned  by human rights groups | Women's World Cup 2023 | The Guardian

Cách đây ít lâu thì CLB Al Nassr – Đội bóng hàng đầu của giải VĐQG số 1 Ả Rập Xê Út cũng đã chiêu mộ thành công siêu sao Cristiano Ronaldo. Hành động này không chỉ củng cố tham vọng vươn tầm trong khu vực và thế giới của đất nước này mà nó còn như một tuyên bố về tình yêu với môn thể thao vua gửi tới toàn thể NHM bóng đá.

Saudis stun Argentina in historic upset

Trong lịch sử thì từ trước tới nay, mới chỉ có 2 lần World Cup tới với châu Á là vào năm 2002 (đồng chủ nhà Hàn Quốc – Nhật Bản) và năm 2022 vừa qua (chủ nhà Qatar). Nếu như thành công đưa đại hội bóng đá một lần nữa về với lục địa chiếm hơn một nửa dân số thế giới thì đó sẽ là thành công không hề nhỏ với Ả Rập Xê Út.

Nguồn: https://thethao247.vn/395-a-rap-xe-ut-tiep-tuc-co-dong-thai-dua-world-cup-ve-chau-a-lan-nua-d278369.html


Bài viết liên quan

Xem thêm: Châu Á

Bài viết được quan tâm

X