Liverpool sẽ mang lại cho MU một cú hích lớn sau khi đội bóng của Jurgen Klopp vô địch Cúp Liên Đoàn 2023/24.

X

Với chiến thắng mới nhất tại Carabao Cup, Liverpool đã mở ra một kịch bản đáng kinh ngạc về những suất dự UEFA Champions League mùa giải 2024/25, theo đó bảy đội có thể đủ điều kiện tham gia giải đấu cao nhất cấp câu lạc bộ tại châu Âu.

Nó đến khi Champions League chuẩn bị mở rộng từ 32 câu lạc bộ lên 36 câu lạc bộ vào mùa giải tới. Khi mọi thứ ổn định, có thể sẽ có thêm một suất được phân bổ cho Premier League, với Liverpool là chất xúc tác cho một lộ trình vòng loại tiếp theo.

ket qua chelsea vs liverpool 1 1708888236743228590297

Ngoài suất thứ năm tiềm năng đó, hai đội vô địch cúp quốc nội – ở FA Cup và Carabao Cup – lần lượt được đặt vé tham dự Europa League và Europa Conference League. Tuy nhiên, với việc Liverpool được kỳ vọng sẽ kết thúc mùa giải trong top 4 của Premier League, suất ECL của họ sẽ thuộc về một đội bóng Anh có thứ hạng thấp hơn.

Điều tương tự cũng xảy ra với Europa League khi chiếc cúp FA Cup được trao cho nhà vô địch.

Việc Liverpool đăng quang Cúp Liên Đoàn đồng nghĩa với việc đội đứng vị trí thứ 6 ở ​​Premier League 2023/24 được đảm bảo suất đá tại châu Âu mùa tới. Hiện tại, MU – đội mới thua Fulham 1-2 gần đây – đang đứng ở vị trí này với 44 điểm sau 26 vòng đấu.

Đội vô địch Cúp Liên Đoàn sẽ được đảm bảo suất tham dự Europa Conference League mùa tới, trừ khi họ tham gia một giải đấu châu Âu khác. Lúc này, Liverpool đang đứng đầu Premier League và trên đường trở lại Champions League. Điều này mở ra cơ hội cho MU.

Dù vậy, vẫn còn phải chờ xem đội đứng thứ 6 ở Ngoại hạng Anh mùa này sẽ đủ điều kiện chơi tại đấu trường nào. Ngay thời điểm này, vị trí thứ 6 sẽ đủ điều kiện tham dự Conference League, song điều này có thể thay đổi.

Trước những thay đổi sắp xảy ra ở Champions League, đó là một đề xuất quen thuộc đối với nhóm bám đuổi phía dưới (các vị trí 5,6,7 khi Ngoại hạng Anh hạ màn). Tuy nhiên, có một cơ hội (cực kỳ) khó xảy ra để 7 CLB Anh có thể tham dự cúp C1 trong mùa giải tới.

mu

Để điều đó xảy ra, một CLB Anh cần phải vô địch Champions League và Europa League mùa giải này, nhưng sau đó đứng ngoài top 5 trong nước. Brighton, Liverpool và West Ham vẫn đang trong cuộc cạnh tranh đó.

Brighton và West Ham hoàn toàn không chắc chắn sẽ củng cố suất dự châu Âu thông qua thành tích trong nước của họ, vì vậy thành công ở Europa League có thể giúp đưa 5, 6, thậm chí 7 đội ở Premier League có mặt tại UEFA Champions League trong mùa giải tới.

Share.