Nhìn Malaysia sứt mẻ lực lượng, thầy Park quyết tung đội hình mạnh nhất từ đến nay xé xác đối thủ ngay lượt đi


Trận chung kết lượt đi giữa Malaysia vs Việt Nam sẽ diễn ra trên sân khách Bukit Jalil. Đây là một trận đấu được đánh giá khó khăn cho thầy trò HLV Park Hang-seo và chúng ta cần phải có được đấu pháp thật hợp lý để có được kết quả có lợi.

Kết quả hình ảnh cho văn lâm

Vị trí đầu tiên là thủ môn. Sau những trận tin dùng Đặng Văn Lâm, sẽ phải rất bất ngờ nếu anh phải ngồi dự bị. Ở một giải đấu cúp, trừ khi có biến cố hay phong độ tệ hai còn không HLV trưởng rất khó loại bỏ thủ môn số 1 của mình ra khỏi đội hình thi đấu.

Kết quả hình ảnh cho duy mạnh ngọc hải đình trọng

Phía trên anh vẫn là bức tường chắn với bộ 3 Duy Mạnh – Đình Trọng – Ngọc Hải. Những cầu thủ này đã chơi tốt trong hầu hết các trận đấu. Những bàn thua ở trận gặp Philippines đều khá khó tránh khỏi. Vì vậy, không lý do gì để loại bỏ ai trong số 3 cầu thủ này.

Kết quả hình ảnh cho văn hậu

Hai bên cánh, Văn Hậu và Trọng Hoàng đang làm tốt nhiệm vụ của mình. Đôi cánh này hoạt động bền bỉ và có sự di chuyển hợp lý tạo thế cân bằng cho hai biên của ĐT Việt Nam.

Kết quả hình ảnh cho trọng hoàng

5 cầu thủ tuyến dưới sẽ là những sự lựa chọn khó thay thế, nhưng ở những vị trí còn lại sẽ có nhiều thay đổi.

Malaysia đã thể hiện rất tốt ở giải lần này với lối chơi cầm bóng, kiểm soát tuyến giữa. Ở giữa sân, họ thường xuyên tổ chức pressing tầm cao để đoạt bóng ngay trong chân đối thủ. Đối phó với cách thi đấu này, ĐT Việt Nam nên sử dụng Quang Hải ở vị trí kể trên.

Kết quả hình ảnh cho quang hải

Mỗi lần tiền vệ của CLB Hà Nội thoát được một tình huống áp sát của đối thủ sẽ là điều rất cần thiết để giúp thế trận không bị đẩy lên quá nhanh bởi đối phương. Đứng bên cạnh anh sẽ là Hùng Dũng, người cũng làm rất tốt nhiệm vụ này. Nếu cầu thủ của Hà Nội chưa lành chấn thương, có thể Huy Hùng hoặc Xuân Trường sẽ được trọng dụng.

Kết quả hình ảnh cho hùng dũng

Với việc kéo Quang Hải xuống dưới, phía trên Công Phượng sẽ trở lại đội hình đá chính. Sự nguy hiểm thường trực mà Công Phượng tạo ra sẽ là cần thiết để đối thủ phải dè chừng, không thể tấn công tất tay, thay vì những phương án phản công mang tính thời điểm như Văn Đức hay Văn Toàn.

Kết quả hình ảnh cho công phượng

Văn Đức vẫn sẽ đảm nhận ở phía cánh phải cho ĐT Việt Nam, khi mà Văn Quyết cho thấy anh thiếu ổn định khi bị pressing. Còn lại, vị trí trung phong vẫn sẽ thuộc về Anh Đức, một người vẫn hội tụ đủ phẩm chất của một trung phong ở tuổi 33.

Kết quả hình ảnh cho anh đức văn đức

Đội hình 3-4-3: Văn Lâm (GK), Ngọc Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng, Trọng Hoàng, Văn Hậu, Hùng Dũng, Quang Hải, Văn Đức, Công Phượng, Anh Đức.

undefined


Bài viết liên quan

Xem thêm: AFF Cup

Bài viết được quan tâm

X