Nhận lương 68 triệu euro/năm, Messi mang về khoản tiền gấp ba lần cho PSG


Messi đã ký hợp đồng 2 năm với PSG vào năm 2021 sau khi rời đội bóng xứ Catalan. Tại đội bóng mới, La Pulga được nhận khoảng 68 triệu euro tiền lương. Anh giúp PSG giành lại chức vô địch Ligue 1 vào năm 2022 bằng cách đóng góp 11 bàn và có thêm 15 đường kiến tạo trên mọi đấu trường.

Lionel Messi's PSG Shirt Sold Out Online Only 30 Minutes After Officially  Signing For Club

Ngoài thành công trên sân cỏ, Messi cũng có đóng góp không nhỏ cho PSG về khía cạnh thương mại. Theo El Economista, việc ký hợp đồng với cầu thủ 7 lần giành Quả bóng vàng đã mang về 700 triệu euro cho câu lạc bộ thành Paris.

PSG Sold More Than 150,000 Lionel Messi Shirts In Seven Minutes

Trong 12 tháng kể từ khi Messi bắt đầu cuộc sống tại Parc des Princes, PSG đã tăng nguồn thu nhập của họ lên 13% sau các hợp đồng tài trợ béo bở với nhiều thương hiệu lớn, bao gồm Dior PlayBetR và GOAT, trong khi đồng tiền điện tử của câu lạc bộ đã tăng gấp đôi để vượt quá 300 triệu euro.

The Messi Effect: 60% of All PSG Shirts Sold This Season Had Messi Printing  - Footy Headlines

Báo cáo của El Economista cũng tuyên bố rằng câu lạc bộ thành Paris đã bán được khoảng một triệu chiếc áo đấu cho đến nay trong mùa giải này, với 60% trong số đó có chữ “Messi 30” ở mặt sau.

Lionel Messi will officially have 'GOAT' on his Paris Saint-Germain shirt  next season thanks to new sponsorship deal

Và theo Marc Armstrong, Giám đốc Tiếp thị của PSG, họ có thể bán thêm hàng trăm nghìn chiếc áo đấu nữa khi cầu đang nhiều hơn cung. Chia sẻ với tờ Marca của Tây Ban Nha, Armstrong cho biết: “Nhu cầu đã tăng từ 30% đến 40% và điều thực sự có thể ngăn chặn nó là nguồn cung. Khi một vụ chuyển nhượng tầm cỡ này xảy ra, chẳng hạn như Ronaldo đến Man United, bạn có thể nghĩ rằng họ sẽ trả tiền bán áo cho anh ấy, nhưng thực tế không phải vậy”.

“Bạn không thể sản xuất nhiều áo đấu phụ. Thỏa thuận được thiết lập để đảm bảo mức tối thiểu rất quan trọng nhưng chúng tôi không thể đáp ứng nhu cầu về áo đấu của Messi. Chúng tôi đã đạt đến mức trần”.

Why Messi will have GOAT on his PSG shirt? Explaining the moniker, the  company and the sponsor deal behind it | Sporting News United Kingdom

PSG hiện đang bất bại ở mùa giải này, chiếm giữ vị trí đầu bảng, hơn Marseille 2 điểm đồng thời cũng đang đứng đầu bảng đấu ở Champions League bao gồm Juventus và Benfica.

The Messi Effect: 60% of All PSG Shirts Sold This Season Had Messi Printing  - Footy Headlines

Và Messi có vẻ sẽ chuẩn bị cho một mùa giải mạnh mẽ khác khi kiến tạo 8 bàn và ghi 6 bàn chỉ sau 11 trận trên mọi đấu trường, bao gồm cả bàn thắng duy nhất trong màn trình diễn chói sáng trước Lyon cuối tuần trước.

Nguồn: https://bongdaplus.vn/ligue-1/messi-mang-ve-khoan-tien-khong-lo-cho-psg-3774842209.html


Bài viết liên quan

Xem thêm: Pháp

Bài viết được quan tâm

X