Sir Jim Ratcliffe, tỷ phú giàu nhất nước Anh với tài sản hơn 21 tỉ bảng, trở thành người đầu tiên công khai ý định mua Manchester United khi người phát ngôn INEOS xác nhận: “Chúng tôi đã chính thức tham gia vào quá trình này”.

X

All you need to know about possible future Manchester United owner Sir Jim  Ratcliffe | LiveScore

Sir Jim Ratcliffe cũng từng công khai mong muốn mua Chelsea vào năm ngoái, nhưng chỉ sau khi thời hạn đặt giá đã qua.

Chelsea được tiếp quản bởi tỷ phú Todd Boehly (Mỹ) và tập đoàn Clearlake vào tháng 5.2022 với giá 4,25 tỉ bảng.

Sir Jim Ratcliffe đã gặp các đồng Chủ tịch Manchester United United là Joel và Avram Glazer để đàm phán vào năm ngoái. Ông hiện là bên duy nhất chính thức tuyên bố quan tâm đến việc mua CLB chủ sân Old Trafford.

Diễn biến mới vụ Sir Jim Ratcliffe mua lại Man Utd | Bóng Đá

Tỷ phú 70 tuổi này là người hâm mộ Manchester United từ thuở nhỏ. Sir Jim Ratcliffe được cho là sẽ phải đối mặt với sự quan tâm của đối thủ từ Mỹ, châu Á và Trung Đông khi gia đình Glazer tiết lộ sẵn sàng bán Manchester United sau 17 năm gắn bó và nắm quyền lực ở Old Trafford.

Công ty ngân hàng đầu tư Raine được xếp vào nhóm đối tượng tiềm năng khác theo đuổi việc mua lại Manchester United.

Tỷ phú Sir Jim Ratcliffe không thể mua Man United | Báo Giáo dục và Thời  đại Online

Quá trình đấu thầu vẫn chưa được tiến hành và nhà Glazer vẫn có thể duy trì quyền kiểm soát Manchester United nếu không hài lòng với bất kỳ đề nghị nào cuối cùng cho họ. Đồng Chủ tịch Joel Glazer vẫn đóng vai trò tích cực trong việc điều hành Manchester United.

Theo Daily Mail, quá trình lựa chọn bất kỳ ai tiếp quản Quỷ đỏ có thể hoàn tất trước khi mùa giải kết thúc. Yêu cầu 6 tỉ bảng từ nhà Glazer là mức giá hấp dẫn cho Manchester United, đặc biệt là khi Chelsea được mua với giá 4,25 tỉ bảng.

Hoàn tất việc tiếp quản Manchester United vào năm 2005 với giá 790 triệu bảng Anh, nhà Glazer là chủ đề của các cuộc phản đối dai dẳng từ người hâm mộ, nhất là những mùa giải gần đây.

nha-glazer-khong-tin-ty-phu-giau-nhat-anh-chi-6-ti-bang-mua-man-united.jpeg
Sir Jim Ratcliffe muốn mua Manchester United nhưng chưa chắc dám bỏ ra 6 tỉ bảng – Ảnh: Getty Images

Trong cuộc phỏng vấn với nhà báo Piers Morgan trên TalkTV hồi tháng 11.2022, Ronaldo cho biết: “Nhà Glazer không quan tâm gì đến kết quả của đội bóng. Họ chỉ muốn kiếm tiền vì Manchester United vốn là đội bóng thương mại và không quan tâm gì đến khía cạnh thể thao. Tôi chưa bao giờ nói chuyện với họ kể từ khi trở lại đây thi đấu. Nhà Glazer trao mọi quyền hành cho chủ tịch và các giám đốc thể thao. Với tư cách là cầu thủ, chúng tôi luôn muốn điều tốt nhất cho CLB“.

Manchester United chiefs are not convinced about Sir Jim Ratcliffe's plans  to buy the club | Daily Mail Online

Khi được hỏi về bình luận tiêu cực của CĐV Manchester United rằng nhà Glazer lợi dụng CLB để kiếm tiền bỏ túi riêng và không đầu tư để chiêu mộ cầu thủ cũng như nâng cấp trang thiết bị tập luyện, Ronaldo đáp: “CĐV luôn đúng, họ nên biết sự thật. Có những yếu tố tác động trong nội bộ đội bóng khiến Manchester United không thể vươn đến đẳng cao nhất, khác với Manchester City, Liverpool hay kể cả Arsenal. Mọi thứ rất phức tạp. Tôi cho rằng trong 2-3 năm tới, Manchester United cũng khó thu về kết quả tốt nhất“.

Ronaldo cũng không hài lòng khi bị lãnh đạo Manchester United nghi ngờ lý do vắng mặt trong giai đoạn tập huấn tiền mùa giải 2022/23. Tiền đạo 37 tuổi chia sẻ: “Tôi nói chuyện với giám đốc và chủ tịch Manchester United. Họ không tin rằng có điều gì đó không ổn xảy ra với gia đình tôi thời điểm đó. Họ nghi ngờ về việc gia đình tôi đang không ổn, đặc biệt là về Bella (đứa con vừa sinh – PV) và Geo (Georgina Rodriguez – PV). Chúng tôi phải ở cùng Bella trong bệnh viện suốt một tuần vì con bé gặp vấn đề. Tôi không tham gia giai đoạn tiền mùa giải vì điều đó“.Sir Jim Ratcliffe is what Manchester United fans crave but are the Glazers  interested?

 

Nguồn: https://1thegioi.vn/nha-glazer-khong-tin-ty-phu-giau-nhat-nuoc-anh-chi-6-ti-bang-mua-man-united-192510.html

Share.