Ngoại hạng Anh từ nay sẽ có 5 suất dự C1


Với sự thay đổi thể thức từ mùa giải 2024/25, lần đầu tiên trong lịch sử có thể sẽ có 5 CLB ở giải Ngoại hạng Anh đủ điều kiện tham dự Champions League.

Từ mùa giải 2024/25 sẽ có sự thay đổi lớn về thể thức của Champions League, với việc mở rộng từ 32 câu lạc bộ tham dự lên thành 36 đội theo thể thức “Swiss League” mới.

Ngoại hạng Anh sẽ có 5 suất dự Champions League mùa tới

Theo thể thức cũ, các suất tham dự Champions League của Ngoại hạng Anh được xác định bởi 4 đội đứng đầu. Tuy nhiên, với sự thay đổi thể thức mới này, suất phân bổ của Anh được tăng từ 4 lên thành 5 CLB.

Nhưng cũng có một nhược điểm khi đây là những suất bổ sung được phân bổ cho hai quốc gia có thành tích tốt nhất ở châu Âu mùa giải trước. Nếu như không đáp ứng được tiêu chí này, Ngoại hạng Anh sẽ lại trở về với 4 suất như ban đầu.

Đêm nay, xác định 3 đội bóng cuối cùng tham dự Champions League 2022/2023

Nhờ thành tích của Man City tại Champions League và của West Ham tại Europa Conference League, giải Ngoại hạng Anh sẽ có thêm 1 suất ở mùa giải đầu tiên thay đổi thể thức.

Điều này có nghĩa, dựa trên bảng xếp hạng của mùa giải trước, Liverpool sẽ cùng với Man City, Arsenal, Man United và Newcastle giành quyền dự vòng bảng Champions League.

Trên thực tế, 5 trong số 6 mùa giải vừa qua hoặc 7 trong số 11 mùa giải gần nhất, bóng đá Anh sẽ được trao thêm 1 suất vì nằm trong số hai quốc gia có thành tích tốt nhất.

Uefa insists Istanbul election fears will not force Champions League final  move | Champions League | The Guardian

Sự thay đổi thể thức mới này có thể chứng kiến ​tới ​7 đội bóng của Ngoại hạng Anh đủ điều kiện tham gia giải đấu cấp câu lạc bộ danh giá nhất châu Âu. Nhưng điều kiện này yêu cầu cả đội vô địch Champions League và Europa League phải nằm ngoài nhóm 5 đội dẫn đầu Premier League. Tuy nhiên, đây có lẽ sẽ là viễn cảnh phi thực tế và khó có thể xuất hiện.

Nguồn: https://bongdaplus.vn/champions-league-cup-c1/ngoai-hang-anh-se-co-5-suat-du-champions-league-mua-toi-4078282308.html


Xem thêm: Champion League