Nghỉ chơi với Đông Nam Á, Indonesia quyết mời đội Nam Mỹ đá giao hữu


LĐBĐ Indonesia đang có ý định mời một vài đối thủ ở khu vực Mỹ Latinh đá giao hữu trong thời gian FIFA Days tháng 9.

ĐT Indonesia triệu tập 'Ronaldo' đá giao hữu với đội bóng hạng 196 thế giới-105294

Nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho VCK ASIAN Cup 2023, LĐBĐ Indonesia (PSSI) đang lên kế hoạch tìm kiếm đối thủ để thi đấu giao hữu trong thời gian FIFA Days của tháng 9. Trong đó, phía PSSI đang nhắm tới các đội tuyển thuộc khu vực Mỹ Latinh, có trình độ chuyên môn cao để so tài.

Bị Việt Nam và Thái Lan "ngó lơ", Indonesia gặp đối thủ "khủng" ở Nam Mỹ |  Báo Dân trí

Thông tin này đã được đích thân Chủ tịch PSSI, ông Mochamad Iriawan: “Việc ĐT Indonesia đá giao hữu với các quốc gia thuộc khu vực Mỹ Latinh là điều hoàn toàn chắc chắn. Trận đấu này sẽ được diễn ra ở Indonesia và đối thủ giao hữu sắp tới sẽ có thứ hạng khoảng 80-100 trên BXH FIFA”.

Bị Thái Lan và Việt Nam 'ngó lơ', Indonesia chọn đối thủ Nam Mỹ đá giao hữu

“Chúng tôi muốn đặt ra yêu cầu như vậy về đối thủ để có thể đo lường chính xác nhất năng lực hiện tại của ĐTQG Indonesia. Hiện PSSI đã tìm được một đội tuyển phù hợp với tiêu chí này và sẽ tìm kiếm thêm một đối thủ khác nữa”, tờ Bola trích lời của chủ tịch LĐBĐ Indonesia.

Báo Indonesia mơ về viễn cảnh 'sánh vai cùng các cường quốc châu Á' một khi  rời AFF

Theo đó khu vực Mỹ Latinh mà Indonesia đang nhắm đến không giới hạn ở trong LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL) mà có thể trải dài từ Argentina đến quần đảo Caribe và cả Mexico. Ba đội tuyển được tờ Bola chỉ ra có thể là Honduras (80 FIFA), Bolivia (81 FIFA) và Haiti (87 FIFA).

Indonesia đang cân nhắc thiệt hơn để rời Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á -  Bóng đá thế giới - Việt Giải Trí

Theo tờ Bola, PSSI vẫn chưa từ bỏ tham vọng kiếm điểm ở các trận đấu giao hữu để cải thiện vị trí trên BXH FIFA. Với vị trí hiện tại, ĐT Indonesia chắc chắn sẽ nằm ở nhóm số 4, nhóm hạt giống thấp nhất ở VCK ASIAN Cup 2023 và rất dễ rơi vào các bảng đấu khó. Ngoài việc cải thiện thứ bậc trên BXH FIFA, Indonesia còn đang cùng Úc, Qatar và Hàn Quốc chạy đua trong việc giành quyền đăng cai ASIAN Cup.

HLV Indonesia thừa nhận bó tay dù đã thuê chuyên gia tâm lý cho học trò

Việc đang có ý định rời khỏi AFF khiến Indonesia cũng không muốn mời các đội tuyển trong khu vực Đông Nam Á đá giao hữu. Theo phát biểu của Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan, LĐBĐ Đông Á (EAFF) đang sẵn sàng chào đón Indonesia gia nhập nhưng phía PSSI vẫn chưa quyết định.

Nguồn: https://thethao247.vn/406-nghi-choi-voi-dong-nam-a-indonesia-quyet-moi-doi-nam-my-da-giao-huu-d261213.html


Xem thêm: Châu Á