Ngán ngẩm với hàng loạt sự cố xấu hổ trên sân Mỹ Đình ở trận Việt Nam – Dortmund


Từ một vài ‘hạt sạn’ không đáng có ở trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và Dortmund, sân Mỹ Đình cần phải có sự chuẩn bị thật tốt về các hạng mục để phục vụ chu đáo các trận đấu tại AFF Cup 2022.

Kết quả] Việt Nam 2-1 Dortmund

Tối 30-11, trận đấu giao hữu quốc tế giữa đội tuyển Việt Nam và CLB Borussia Dortmund (Đức) đã diễn ra trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Đây cũng là sân vận động hiện đại nhất Việt Nam với sức chứa 40.000 chỗ ngồi.

Lội ngược dòng thành công, đội tuyển Việt Nam đánh bại Borussia Dortmund

Thế nhưng nhiều sự cố kỹ thuật liên quan đến cơ sở vật chất của sân Mỹ Đình đã liên tiếp diễn ra, gây ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn trận đấu và làm xấu hình ảnh của bóng đá Việt Nam. Điều đáng nói, sân này vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sửa chữa lớn trước thềm SEA Games 31 vào tháng 5-2022.

Ngán ngẩm sự cố xấu hổ trên sân Mỹ Đình trong trận Việt Nam - Borussia Dortmund - Ảnh 2.

Cụ thể vào phút 86 của trận đấu, khi đội tuyển Việt Nam được hưởng quả phạt 11m thì bỗng nhiên xà ngang khung thành phía CLB Borussia Dortmund không hiểu vì lý do gì đã bị tuột ra khỏi vị trí.

Sắp AFF Cup, đừng để sân Mỹ Đình tái diễn những tình cảnh trớ trêu - ảnh 1

Thủ môn của Dortmund đã ra sức khắc phục sự cố nhưng không có cách nào đưa xà ngang vào đúng vị trí. Sau một hồi loay hoay, nhân viên của ban tổ chức trận đấu đã phải bê thang chạy ra để khắc phục.

Tình huống khiến trận đấu bị gián đoạn gần 5 phút và khiến cầu thủ, HLV hai đội lắc đầu ngao ngán.

Ngán ngẩm sự cố xấu hổ trên sân Mỹ Đình trong trận Việt Nam - Borussia Dortmund - Ảnh 3.
Nhân viên ban tổ chức đã phải mang thang chạy ra khắc phục sự cố, sau 5 phút trận đấu mới được tiếp tục – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Chưa hết, trong thời gian nghỉ giữa hiệp 1, khu vực kỹ thuật của hai đội bóng và khu vực trọng tài bàn đã bị gió thổi đổ rất nhiều lần.

Ban tổ chức trận đấu đã phải cho nhân viên quàng áo mưa ra giữ xung quanh khu vực kỹ thuật để không đổ. Điều này cũng gây nên hình ảnh rất “hài hước” trong một sân vận động được đánh giá là hiện đại nhất Việt Nam.

Ngán ngẩm sự cố xấu hổ trên sân Mỹ Đình trong trận Việt Nam - Borussia Dortmund - Ảnh 4.
Khu vực kỹ thuật của hai đội bóng trên sân Mỹ Đình vừa xấu vừa kém chất lượng, bị gió thổi đổ liên tục trong thời gian giữa trận đấu – Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Có mặt trên khán đài Mỹ Đình, nhiều khán giả cho biết khu vực kỹ thuật của sân Mỹ Đình thua xa sân vận động của các CLB tham dự V-League hiện nay vì quá xấu và kém chất lượng.

HLV Việt Nam và Dortmund nói gì sau trận đấu trên sân Mỹ Đình? - Bóng đá  Việt Nam - Việt Giải Trí

Phát biểu trong phòng họp báo sau trận đấu, HLV Park Hang Seo cho biết đây là trận giao hữu quốc tế và nếu ban tổ chức chuẩn bị chu đáo, kỹ càng hơn thì những sự cố như trên đã không xảy ra.

Nguồn: https://tuoitre.vn/ngan-ngam-su-co-xau-ho-tren-san-my-dinh-trong-tran-viet-nam-borussia-dortmund-20221130222500851.htm


Bài viết liên quan

Xem thêm: Việt Nam

Bài viết được quan tâm

X