Số phận của Man Utd về việc tham dự Europa League đã được quyết định khi UEFA công bố phán quyết về quyền sở hữu đa câu lạc bộ.

X

Mùa giải 2023/24 khép lại với việc “Các câu lạc bộ anh em” như Man Utd và Nice đều đã đủ điều kiện tham dự giải đấu UEFA Europa League 2024/25 do thành tích mà họ đạt được, thế nhưng quy định về việc một tập đoàn, cá nhân,… sở hữu nhiều câu lạc bộ khác nhau tại các giải đấu khắp châu Âu (bị UEFA cấm) khiến suất tham dự của họ bị đặt những dấu hỏi chấm lớn.

CHÍNH THỨC: Ngã ngũ vụ MU bị loại khỏi Europa League mùa sau 473977

Tuy nhiên mới nhất, Goal cập nhật rằng UEFA được cho là đã cho phép cả Manchester United và Nice cùng thi đấu ở các giải đấu châu Âu giống như các “câu lạc bộ anh em” đã làm trong mùa giải này.

Theo The Times, Ban kiểm soát tài chính các câu lạc bộ (CFCB) của UEFA đã đưa ra phán quyết vào hôm nay, kèm theo một số điều kiện cụ thể và minh bạch.

Theo đó, các quy định hiện hành của UEFA được khẳng định là không cho phép một quyền sở hữu có thể sở hữu 2 câu lạc bộ khác nhau cùng tham dự một giải đấu. Sir Jim Ratcliffe sở hữu đội bóng Nice của Pháp, đội đã đủ điều kiện tham dự Europa League mùa sau (đứng thứ 5 tại giải VĐQG), cũng như Manchester United, đội bóng mà ông cũng có cổ phần (vô địch FA Cup).

CHÍNH THỨC: Ngã ngũ vụ MU bị loại khỏi Europa League mùa sau 473978
Cả MU và Man City được cho phép tham dự các giải đấu châu Âu mùa sau cùng “CLB anh em” của mình.

Ngoài ra, có một trường hợp tương tự là câu lạc bộ Girona tại Tây Ban Nha cũng là một phần của City Football Group, họ đứng thứ 3 tại La Liga 2023/24 khi giải đấu hạ màn và nghiễm nhiên có 1 suất dự UEFA Champions League, cùng với “người anh em” Manchester City (đội vô địch Ngoại hạng Anh tham dự giải đấu cao nhất cấp câu lạc bộ mùa giải tới.

Cả MU và Man City được cho phép tham dự các giải đấu châu Âu mùa sau cùng “CLB anh em” của mình.
The Times khẳng định rằng UEFA sẽ chấp thuận cho cả hai đội bóng thành Manchester thi đấu cùng với các “câu lạc bộ anh em” của họ ở châu Âu trong mùa giải tới, miễn là Nice và Girona được vận hành thông qua sự tin tưởng.

Man Utd have Europa League advantage next season that Liverpool didn't have this year | Football | Sport | Express.co.uk

Tuy nhiên, đây sẽ không phải là giải pháp lâu dài được tin tưởng vì mùa giải 2024/25 được coi là mùa giải chuyển tiếp khi giải đấu được tổ chức với thể thức mới.

Nguồn: https://thethao247.vn/456-chinh-thuc-nga-ngu-vu-mu-bi-loai-khoi-europa-league-mua-sau-d330132.html

Share.