Mourinho đích thân lật tẩy vụ phản thầy ở MU: “Pogba không phải nguyên nhân duy nhất”


Jose Mourinho giờ đang là bình luận viên truyền hình và có vẻ ông vẫn đang bị bó buộc bởi những quy định trong thỏa thuận chấm dứt hợp đồng của ông tại MU. Kể từ khi ông bị sa thải, MU đã đưa Ole Gunnar Solskjaer lên tạm quyền, hồi sinh phong độ đáng kinh ngạc, chính thức bổ nhiệm Solskjaer trước khi toàn đội tụt dốc không phanh và kết thúc mùa giải ngoài nhóm dự Champions League.

Kết quả hình ảnh cho mourinho

Mourinho mới đây đã có một cuộc phỏng vấn cho tờ L’Equipe của Pháp và ông đã bộc lộ khá nhiều vấn đề mà mình phải trải qua trong mùa giải thứ ba tại Old Trafford. Ông cho rằng thời gian đã chứng minh những bình luận của mình trước đây là đúng và MU chưa thể thoát ra vũng lầy chỉ với một vài động thái mua cầu thủ & bổ nhiệm/sa thải HLV trưởng.

Kết quả hình ảnh cho man utd

“Tôi đã nói từ 9 hay 10 tháng trước rằng sau khi đã đoạt 8 chức vô địch, về nhì ở giải Ngoại hạng với MU có lẽ là thành tựu vĩ đại nhất của tôi. Giờ thì mọi người có thể hiểu vì sao. Tôi không mấy khi phân tích công khai về MU, không muốn nói về chủ đề đó và tôi nghĩ cũng chẳng cần nói. Thời gian sẽ cho chúng ta thấy câu trả lời”, ông nói.

Kết quả hình ảnh cho jose mourinho man utd

Khi được hỏi liệu xung đột với Paul Pogba và một số cầu thủ MU khác có phải nguyên nhân khiến ông mất việc, Mourinho đáp một cách dè chừng: “Không, vấn đề của CLB này hiện hữu ở nhiều mặt, từ cầu thủ, tổ chức cho tới tham vọng. Tôi chỉ có thể nói là lúc này tôi không thể nói ‘có’ với câu hỏi đó”.

Kết quả hình ảnh cho jose mourinho man utd

Mourinho dường như vẫn phải tránh né chỉ trích trực tiếp những người đang thi đấu và làm việc tại MU do yêu cầu lúc bồi thường hợp đồng. Nhưng trong cuộc phỏng vấn này ông không ngán nói những lời hàm ý chỉ trích đội bóng cũ, cho rằng ông đã phải ra đi vì không muốn nhẹ tay với những phần tử chống đối mình.

Kết quả hình ảnh cho jose mourinho man utd

“Sở dĩ tôi nói mùa giải thứ hai rất thành công là bởi tôi đã đạt được mục tiêu hơn kỳ vọng. Tôi đã phải vất vả, như vắt kiệt một quả cam, để đạt được thành quả đó. Nhưng với các cầu thủ, đến một thời điểm nào đó họ sẽ bắt đầu bị ăn mòn ý chí. Điều đó sẽ không xảy ra ở một CLB có cấu trúc tốt, mang về những cầu thủ tham vọng, chăm chỉ và có tài năng”, ông nói.

Kết quả hình ảnh cho jose mourinho man utd

“Nếu anh chỉ có một mình, rằng anh không được CLB ủng hộ và một số cầu thủ chống đối lại mình, thì thành quả như mùa giải thứ hai kia là vượt ngoài mong đợi. Thành quả đó chỉ có được khi anh cứng rắn và làm chủ tình hình, thay vì nương tay và nuông chiều những thói quen xấu. Tôi không muốn là một người dễ tính, bởi một kẻ dễ tính, sau 3 tháng, sẽ trở thành một con rối và sẽ không có kết cục tốt đẹp”.


Like it? Share with your friends!

Xem thêm: Ngoại Hạng Anh