Một siêu tiền đạo toàn mỹ được sẽ thế nào: Sức mạnh của Người ngoài hành tinh, ý chí của CR7


Tờ Marca mới đây đã xây dựng một tiền đạo hoàn hảo dựa trên điểm mạnh của những chân sút hàng đầu thế giới. Cầu thủ này chắc chắn rất đáng sợ bởi vừa có tinh thần quyết tâm như Cristiano Ronaldo, lại sở hữu cái chân trái khéo léo như Lionel Messi.

SỨC MẠNH – RONALDO NAZARIO
Ronaldo có lối chơi kỹ thuật, nhưng anh còn nguy hiểm hơn nhờ được trời phú cho nền tảng thể lực tuyệt vời. Một khi cầu thủ người Brazil này đã tăng tốc thì hiếm ai có đủ sức bắt kịp được anh.

Ronaldo và Cannavaro nói về “bức ảnh đẹp nhất từ trước đến nay”

TỐC ĐỘ – JAMIE VARDY
Tiền đạo Jamie Vardy của Leicester không phải mẫu cầu thủ “vai u thịt bắp”. Dù vậy, anh vẫn có thể khiến hầu hết đối thủ phải khiếp sợ bởi khả năng xử lý bóng nhanh đến chóng mặt.

Premier League fastest players: Jamie Vardy and Kyle Walker the ...

THANH THOÁT- MARCO VAN BASTEN
Ngay cả khi có cơ thể cồng kềnh (cao 1m88), tiền đạo từng cùng ĐT Hà Lan vô địch EURO 1988 Marco van Basten vẫn luôn giữ được cho mình phong cách thanh thoát như một chú thiên nga. Khi Van Basten ra sân, người xem có cảm giác đây là một vũ công ba lê chứ không phải cầu thủ.

Marco Van Basten: Mũi nhọn hoàn hảo của bộ ba Hà Lan bay

CHÂN TRÁI – LIONEL MESSI
Tiền đạo Messi của Barca có cái chân trái rất đặc biệt. Nhờ vũ khí đặc biệt này nên anh ghi được vô số bàn thắng bằng khả năng đi bóng, dứt điểm hay sút phạt thượng thừa.

The Science Behind Lionel Messi's Perfect Free-Kick Technique Is ...

CHÂN PHẢI – KYLIAN MBAPPE
Mới 21 tuổi, tiền đạo thuận chân phải Mbappe của PSG đã trở thành chân sút hàng đầu thế giới hiện nay. Anh mạnh mẽ như Ronaldo, nhanh nhẹn như Vardy và cũng tinh tế chẳng kém gì Messi trong khâu dứt điểm.

Cavani finally on target as PSG tame Lyon

ĐÁNH ĐẦU – CARLOS SANTILLANA
Cựu tiền đạo từng đá cho Real Madrid từ năm 1971 đến năm 1988 – Carlos Santillana rất mạnh ở khả năng không chiến. Những bức ảnh ghi lại cho thấy sau khi bật cao ông thường dừng một nhịp ở trên không rồi mới đánh đầu.

Real Madrid News: Legends: Carlos Alonso 'Santillana'

Santillana thường dừng 1 nhịp trên không trước khi đánh đầu

CHỚP CƠ HỘI – GERD MUELLER
Hiếm khi lập được siêu phẩm, song cựu tiền đạo ĐT Đức Gerd Mueller vẫn nổi tiếng khi ghi được vô số bàn thắng nhờ lối đá thực dụng chứ không hoa mỹ. Khả năng nhạy cảm trong việc đánh hơi thấy bàn thắng, đặc biệt là ở những trận đấu lớn là phẩm chất đã làm nên thương hiệu của Mueller.

Gerd Müller - my hero | Opinion | DW | 07.10.2015

BẢN NĂNG SĂN BÀN – GARY LINEKER
Lineker có thể trở thành một tay thiện xạ không có đối thủ ở miền Tây nước Mỹ bởi ông luôn biết phải làm thế nào để kết liễu đối phương. Do chỉ chăm chăm chớp cơ hội nên vua phá lưới World Cup 1986 người Anh luôn thường xuyên xuất hiện trong vòng cấm.

Iconic World Cup players: England striker Gary Lineker and his ...

TINH THẦN – CRISTIANO RONALDO
Tiền đạo Cristiano Ronaldo của Juventus có được thành công như ngày hôm nay là do anh luôn nỗ lực tập luyện với cường độ cao hơn hẳn các đồng nghiệp. Tinh thần quyết tâm của Ronaldo thúc đẩy các đồng đội của anh cũng phải cố gắng hơn, từ đó giúp cả đội tiến lên phía trước.

Juventus fans join in with Cristiano Ronaldo's celebration after ...


Xem thêm: Blog