Lionel Messi đối mặt với lời kêu gọi cấm đến Hồng Kông sau khi khiến người hâm mộ tại đây thất vọng.

X

Inter Miami đang có chuyến du đấu trước mùa giải mới. Với sự góp mặt của Messi, đội bóng MLS nhận được rất nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên, có vẻ như đội bóng áo Hồng Đen không thể đáp ứng hết được sự kỳ vọng của người hâm mộ, đặc biệt là trong trận đấu giữa Inter Miami và Hồng Kông.

Hàng nghìn người hâm mộ đã đến xem trận đấu với hy vọng được nhìn thấy Lionel Messi, nhưng những người xem trận đấu ở Hồng Kông lại thất vọng. Mọi thứ càng đi xa hơn sau khi Messi vào sân từ băng ghế dự bị trong trận đấu với Vissel Kobe của Nhật Bản chỉ ba ngày sau khi anh vắng mặt ở Hồng Kông.

21-1707398963.jpg

Cơ quan truyền thông nhà nước Global Times cáo buộc cầu thủ bóng đá này và câu lạc bộ Inter Miami của anh có động cơ chính trị nhằm mục đích làm xấu hổ Hồng Kông. John Lee, giám đốc điều hành lãnh thổ Hồng Kông, cho biết ông vô cùng thất vọng trước sự vắng mặt của Messi và kêu gọi ban tổ chức trận đấu đưa ra lời giải thích.

Nhà lập pháp Hồng Kông Regina Ip cáo buộc Inter Miami và Messi đã cố tình và có tính toán. Bà nói: “Messi không bao giờ được phép quay lại Hồng Kông. Sự dối trá và đạo đức giả của anh ta thật khó chấp nhận. Người dân Hồng Kông ghét Messi, Inter Miami và bàn tay đen đằng sau họ.”

Trước làn sóng phản đối từ Hồng Kông, Messi nói trong cuộc họp báo tại Nhật Bản: “Tôi hy vọng một ngày nào đó chúng tôi sẽ có cơ hội trở lại và cống hiến hết mình cho người hâm mộ và bạn bè ở Hồng Kông”.

Lionel Messi: Chinese fury as superstar plays in Japan after missing Hong  Kong match - BBC News

Messi đã nhận được sự chào đón rất nồng nhiệt từ người dân Hồng Kông, những sự chuẩn bị tỉ mỉ từ đất nước này cho thấy điều đó. Vé trận đấu giữa Inter Miami vs Hồng Kông được bán hết chỉ sau 1 giờ đồng hồ. Một số người ủng hộ đã trả tới 4.880 đô la Hồng Kông (494 bảng Anh) để được xem Messi thi đấu nhưng cuối cùng họ chỉ nhận lại sự thất vọng.

Chỉ còn vài tuần nữa là mùa giải MLS 2024 bắt đầu, Inter Miami đang tận hưởng chuyến du đấu ở những ngày cuối cùng. Đối thủ tiếp theo của Inter Miami sẽ là đội bóng thơ ấu của Messi, Newell”s. Trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 16/2 lúc 3h30 theo giờ Việt Nam.

Nguồn: https://thethao247.vn/458-messi-bi-tay-chay-khong-duoc-phep-quay-lai-hong-kong-d315221.html

Share.