Không ít cổ động viên cho rằng Man City đáng lẽ sẽ chỉ còn chơi với 10 người trên sân trước Chelsea, khi trọng tài bỏ qua một lỗi tai hại.

X

Chelsea đã hòa Man City 4-4 trong một trận cầu rượt đuổi mãn nhãn tại vòng 12 Premier League. Tuy nhiên, vẫn còn đó các quyết định gây tranh cãi từ trọng tài chính Anthony Taylor, và một trong số ấy đến ở phút 78, thời điểm hai đội đang hòa nhau 3-3.

Kyle Walker handball vs Chelsea, no foul given by Anthony : r/soccer

Nhằm ngăn chặn đợt tấn công của Chelsea với Mykhailo Mudryk đang băng xuống ở tốc độ cao, thủ thành Ederson Moraes phía Man City đã chủ động băng ra bên ngoài vòng 16m50 phá bóng.

Dù vậy, sẽ chẳng có gì đáng nói nếu cú đá của Ederson không chạm đúng tay Kyle Walker đứng ngay ở đó. Walker lúc ấy cố gắng che chắn giúp Ederson thuận lợi hơn trong việc phá bóng, nhưng cánh tay dang rộng của hậu vệ này đã khiến bóng chạm vào.

Man City đáng lẽ chỉ còn thi đấu với 10 người

Tuy nhiên, cả trọng tài chính lẫn trọng tài biên đều không có bất kỳ phản ứng gì sau tình huống này. Người hâm mộ Chelsea cho rằng Walker xứng đáng nhận 1 thẻ vàng, đồng nghĩa với việc bị truất thi đấu do anh đã phải nhận 1 thẻ vàng trước đó.

Kyle Walker handball incident - YouTube

Xem lại băng quay chậm, Walker để bóng chạm tay rất rõ song không hiểu vì lý do gì mà các trọng tài hoàn toàn bỏ qua. Nếu tuyển thủ Anh phải rời sân ở thời điểm đó, có lẽ cục diện trận đấu đã rẽ sang hướng hoàn toàn khác, với Chelsea hoàn toàn có thể giành chiến thắng.

Nguồn: https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/man-city-dang-le-chi-con-thi-dau-voi-10-nguoi-4159622311.html

Share.