Man City bị cấm đá C1, NHA trải qua binh biến lớn nhất lịch sử: Everton và MU đều mừng thầm


Liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA) đã ban hành lệnh cấm tham dự các sân chơi ở lục địa già đối với Man City trong vòng 2 năm tới.

Kết quả hình ảnh cho man city

Chiều tối ngày 14/2 (giờ quốc tế), cơ quan bóng đá quyền lực nhất Châu Âu đã đưa ra thông báo chấn động về Man City. Ngay sau đó, trang chủ đội bóng ở miền bắc nước Anh cũng xác nhận sự kiện buồn bã với tâm trạng thất vọng, và sẽ nhanh chóng làm đơn kháng cao lên Tòa án thể thao quốc tế.

Kết quả hình ảnh cho man city

Điều này có nghĩa, The Citizens vẫn còn cơ hội “lật kèo” và tham dự Champions League vào mùa tới, nhưng hy vọng đó thực sự rất mong manh, nếu biết rằng UEFA đã truy tố họ nhiều sai phạm trong vòng 4 năm (từ 2012 đến 2016), thời điểm đội bóng này bắt đầu hành trình đầu tiên ở trời Âu.

Nếu xét đến khả năng xấu nhất, Man City buộc phải chấp hành án phạt. Và viễn cảnh này sẽ tạo ra một cuộc ‘binh biến’ cực lớn trong phần còn lại của mùa giải năm nay tại Premier League. Cụ thể, hai tấm vé dự Champions League đầu tiên khả năng cao thuộc về Liverpool và Leicester City…

Kết quả hình ảnh cho jose morales manchester united

Suất kế tiếp sẽ dành cho đại diện đứng thứ 4 hiện đang được Chelsea nắm giữ, trong khi cơ hội cuối cùng dù chỉ là vòng sơ loại Champions League, nhưng 2 vị trí này mới được coi như “drama” đặc biệt trong vòng vài tháng tới, bởi có đến 5 hoặc 6 đại diện sẽ chiến đấu để sở hữu vinh dự!

Kết quả hình ảnh cho sheffield united vs manchester united

Man Utd kém 6 điểm so với Chelsea, giờ đây chỉ cần nghĩ tới Sheffield. Những đội khác như Everton, Wolves, Tottenham đều mừng thầm khi khoảng cách giữa họ có thể san lấp bất cứ lúc nào trong 12 vòng đấu còn lại. Tất nhiên, chúng ta chưa tính đến 2 con đường từ các chức vô địch ở Châu Âu.

Kết quả hình ảnh cho everton vs wolves

Trong trường hợp ‘chỉ có một đội bóng đăng quang tại lục địa già mùa này và không nằm trong nhóm 5 đội dẫn đầu Premier League’, nghĩa là nước Anh sẽ có 5 đại diện tham dự Champions League mùa tới (Các vị trí 1, 2, 4, 5, và ĐKVĐ UEL hoặc UCL).

Kết quả hình ảnh cho premier league trophy

Trường hợp thứ hai, ‘viễn cảnh mùa trước xảy ra (nước Anh thống trị Châu Âu) và một nhà ĐKVĐ không nằm trong nhóm 5 đội dẫn đầu Premier League’, nghĩa là nước Anh cũng sẽ có 5 đại diện dự CL (Các vị trí 1, 2, 4, 5, và ĐKVĐ UEL hoặc UCL).

Kết quả hình ảnh cho big 6 premier league

Trường hợp thứ ba, ‘nước Anh thống trị Châu Âu nhưng hai nhà ĐKVĐ đều cán đích trong TOP 5 Premier League (đã loại viễn cảnh Man City lên ngôi)’, nghĩa là nước Anh sẽ chỉ có 4 đại diện dự CL (Các vị trí 1, 2, 4, 5 – đã bao gồm các nhà ĐKVĐ Châu Âu).

Kết quả hình ảnh cho big 6 premier league

Nói tóm lại, việc Man City bị loại khỏi cuộc chơi Champions League mùa tới đang khiến làng bóng đá ở xứ sương mù “hỗn loạn” theo nhiều khía cạnh khác nhau. Dù vậy, rõ ràng đội chủ sân Etihad chẳng thể vui vẻ, trong khi các đối thủ phía dưới đều được tiếp thêm động lực trong thời gian tới.

 


Xem thêm: Ngoại Hạng Anh