Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) vừa tổ chức đại hội đồng thường niên 2024. Tại đây, tất cả đã tiến hành bầu cử vị chủ tịch mới và không bất ngờ khi Madam Pang trở thành tân chủ tịch FAT.

X

Trong cuộc họp này, ông Somyot Poomphanmuang cũng xác nhận kết thúc nhiệm kỳ. Ông không ra tranh cử sau vì những bê bối trong quản lý như tham nhũng, trốn thuế cũng như thành tích chưa được ưng ý của bóng đá Thái Lan.

Do vậy, FAT đã tiến hành bầu chủ tịch mới và Madam Pang, người tác động tích cực tới bóng đá Thái Lan trong 4 năm vừa qua, đã trở thành ứng viên nặng ký nhất.

Madam Pang thắng cử chủ tịch LĐBĐ Thái Lan với số phiếu bầu lịch sử ảnh 1

Bà có nhiều đối thủ trong cuộc đua nhưng trước cuộc bầu cử, tất cả đều chắc chắn rằng phần thắng sẽ thuộc về nữ doanh nhân này. Điều đó được chứng minh qua việc có 73 phiếu được phát ra thì bà giành tới 68 phiếu, chiếm tỷ lệ 93%. Trong khi ông Warong Siang nhận được 2 phiếu, ông Thanasak Suraprasert nhận được 1 phiếu và còn lại 2 phiếu trống.

Với tỷ lệ 93%, Madam Pang trở thành vị chủ tịch được bầu với số phiếu cao nhất, chiếm tỷ lệ cao nhất trong lịch sử tồn tại hơn 100 năm của Liên đoàn bóng đá Thái Lan.

Đây là kết quả dễ dự đoán bởi tầm ảnh hưởng của Madam Pang là gần như tuyệt đối. Không chỉ thúc đẩy sự thăng tiến của đội tuyển quốc gia, bà cũng tác động rất lớn tới Thai League. Cuộc bầu cử này diễn ra ngay sau thành công của đội tuyển Thái Lan tại Cúp châu Á. Do vậy mà sức hút của bà càng trở nên quan trọng.

Madam Pang thắng cử chủ tịch LĐBĐ Thái Lan với số phiếu bầu lịch sử ảnh 2

Tiềm lực tài chính của Madam Pang cũng là vượt trội khi những năm qua, Madam Pang đã tiêu tốn hàng triệu USD cho nền bóng đá nước nhà.

Madam Pang sẽ là chủ tịch thứ 7 của các Liên đoàn bóng đá nữ trên thế giới, cùng với Debbie Hewitt (Anh), Cindy Barlow Cone (Mỹ), Lee Clifness (Na Uy), Sonia Bianca Im (Quần đảo Turks và Kaicos), Pascal Van Dam (Belbiam) và Anya James (Bahamas).

Nguồn: https://tienphong.vn/madam-pang-thang-cu-chu-tich-ldbd-thai-lan-voi-so-phieu-bau-lich-su-post1611204.tpo

Share.