Mặc áo đấu độc nhất vô nhị để tri ân CLB Arsenal, Van Persie bị CĐV mắng là “rắn độc”


Chiêc áo tri ân 4 đội bóng trong sự nghiệp Van Persie không được các Fan Arsenal thích thú. Một số quá khích cho rằng “Người Hà Lan bay” không xứng làm cầu thủ Arsenal.

Màu áo dỏ trắng chủ đạo của Feyenoord

Van Persie chính thức chia tay bóng đá tuần trước. Sự nghiệp của cầu thủ người Hà Lan trải qua 4 CLB gồm Feyenoord, Arsenal, Manchester United và Fenerbahce.

Robin Van Persie trưởng thành từ lò đạo tạo Feyenoord. Anh sau đó có 3 mùa giải cho đội một CLB Hà Lan.
Mùa Hè 2004, anh chuyển sang khoác áo Arsenal. Trong 8 năm gắn bó với Pháo thủ, Van Persie ghi 132 bàn sau 278 lần ra sân.
Mùa giải 2012/13, Van Persie gây sốc khi gia nhập Man United. Tại đây, anh vô địch Ngoại hạng Anh ngay mùa đầu tiên.
Năm 2015, ở tuổi 32, tiền đạo Hà Lan chia tay Quỷ đỏ sang Thổ Nhĩ Kỳ khoác áo Fenerbahce và có 2 mùa giải tại đây.
Ở những năm tháng cuối cùng của sự nghiệp, anh trở về Feyenoord. Ra sân 42 trận, Van Perise ghi đến 24 bàn cho CLB và giành thêm cho mình chiếc Cúp Quốc Gia Hà Lan 2017/18

Một công ty thiết kế trang phục đã dựa vào điều này để làm chiếc áo kết hợp 4 CLB. Chiếc áo có màu đỏ trắng chủ đạo của CLB Fenerbahce. Logo tài trợ và họa tiết trang trí của áo đấu Man Utd bên phần đỏ. Logo CLB Arsenal bên phần màu trắng. Cuối cùng là phần eo vàng xanh giống màu áo Fenerbahce.

Nhân dịp Van Persie giải nghệ, một công ty thiết kế Hà Lan đã gửi tặng anh chiếc áo ‘độc nhất vô nhị’.

Dù có ý tưởng khá thú vị. Chiếc áo này vẫn bị chê là xấu tệ. Trong đó các Fan Arsenal là gay gắt nhất khi mắng Van Persie là “rắn độc”.

Nhiều người không công nhận Van Persie là cầu thủ Arsenal. Họ mắng Van Persie là kẻ hai mặt.

Dưới thời Sir Alex, Man Utd và Arsenal là hai đại kình địch. Sự cạnh tranh kéo dài gần hai thập kỷ khiến nhiều Fan hai đội bóng lớn lên với sự thù địch.

Van Persie ở Arsenal 8 năm nhưng không thể vô địch Ngoại hạng Anh. Ngay trong mùa đầu tiên đến Man Utd, anh đã được nâng cúp. Đó là nguyên nhân các Fan Arsenal không bao giờ tha thứ cho Van Persie.


Like it? Share with your friends!

Xem thêm: Tổng hợp