Nhà tài trợ của Man City được cho có các hành vi sai phạm, điều đó có thể ảnh hưởng đến cuộc điều tra của Premier League.

X

Nhà tài trợ chính của Manchester City đã đưa ra một quyết định có thể có tác động lớn đến cuộc điều tra của Premier League về tài chính của câu lạc bộ.

Vào tháng 2 năm 2023, Man City bị buộc tội 115 lần vi phạm các quy định tài chính của Premier League, phần lớn liên quan đến giá trị của các hợp đồng tài trợ. Man City bị cáo buộc đã phóng đại giá trị của các hợp đồng tài trợ, với phần lớn số tiền từ các hợp đồng đó được cho là đến trực tiếp từ chủ sở hữu câu lạc bộ Abu Dhabi United Group.

21-1711321613.jpg

Một báo cáo của ấn phẩm Der Spiegel của Đức tuyên bố các email bị rò rỉ cho thấy nhà tài trợ chính của câu lạc bộ, Etihad Airways, chỉ trả 8 triệu Bảng trên 67,5 triệu bảng cho Man City từ các mùa giải 2012-13, 2013-14 và 2015-16, với phần còn lại đến từ các chủ sở hữu câu lạc bộ.

Điều đó sẽ vi phạm cả các quy tắc tài chính của Premier League và UEFA, đồng thời cho thấy một âm mưu gian lận giữa các giám đốc điều hành của City và hãng hàng không.

Man City kiên quyết phủ nhận các cáo buộc và cho biết họ hoan nghênh việc xem xét vấn đề này bởi một ủy ban độc lập và mong vấn đề này được giải quyết một lần và mãi mãi.

Hiện tại, Etihad được cho là đang thảo luận với các ngân hàng về khả năng IPO trên sàn chứng khoán, một động thái có thể ảnh hưởng đến cuộc điều tra Premier League. Etihad được cho là đang chuẩn bị cho đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), một quá trình mở tài khoản của họ cho tất cả mọi người xem trước khi lên sàn giao dịch chứng khoán.

Các chuyên gia ngân hàng đầu tư nói với The Mirror rằng Etihad khó có thể làm như vậy khi họ đang có nguy cơ lộ bằng chứng về một thỏa thuận tài trợ bị thao túng. Điều đó có thể coi là gian lận, điều gì đó có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến danh tiếng của Etihad trong mắt các nhà đầu tư tiềm năng.

Vụ Man City vi phạm tài chính có bước ngoặt lớn

Nguồn tin nói với The Mirror: “Lời buộc tội là các giám đốc điều hành của Man City đã thông đồng với các quan chức từ Etihad và không chỉ nói dối với các kiểm toán viên độc lập của câu lạc bộ mà còn với Tòa án Trọng tài Thể thao. Đó là lý do tại sao các cáo buộc của Premier League có mức độ nghiêm trọng vượt xa việc buộc tội Man City không đáp ứng các Quy tắc về lợi nhuận và bền vững.”

Một hội đồng độc lập dự kiến ​​sẽ xét xử vụ việc của City vào cuối năm nay, khi đó Etihad có thể đã có mặt trên sàn giao dịch chứng khoán.

Nguồn: https://thethao247.vn/458-lo-dien-sai-pham-nha-tai-tro-man-city-chay-dau-cho-thoat-an-phat-d320573.html

Share.