Liên tục bị FIFA xử thua, đội bóng Việt Nam lập kỷ lục chưa từng có


Thanh Hóa là CLB Việt Nam có số lần bị FIFA xử thua nhiều nhất trong các vụ kiện với cầu thủ và HLV.

Như thông tin đã đưa trước đó, FIFA mới đưa ra án phạt cho CLB Thanh Hóa trong vụ kiện với ngoại binh Igor Jelic. Vì vi phạm những quy định trong việc tranh chấp hợp đồng nên đội bóng xứ Thanh phải đền bù cho ngoại binh người Serbia khoảng 170.000 USD, tương đương với hơn 4 tỷ đồng.

CLB Thanh Hóa thua kiện bất ngờ trước trung vệ ngoại binh

Điều đáng chú ý là đây không phải là lần đầu tiên CLB Thanh Hóa bị FIFA xử thua trong các vụ kiện tụng của mình. Trước đó, đội bóng xứ Thanh cũng đã 3 lần phải đền bù tiền cho cựu cầu thủ và HLV của mình. Đây là kỷ lục buồn mà khó đội bóng nào ở Việt Nam “theo kịp” được Thanh Hóa.

Năm 2019, cầu thủ Idrissa Sega Cisse cũng đã thử việc thành công và được CLB Thanh Hóa ký hợp đồng. Tuy nhiên đến tháng 1/2020, ngoại binh này bị đội bóng xứ Thanh chấm dứt hợp đồng vì dính chấn thương. FIFA sau đó không công nhận quyết định này và bắt đền bù gần 50.000 USD.

CLB Thanh Hóa bị FIFA xử thua Gramoz Kurtaj - Bóng đá Việt Nam

Đến năm 2021, Thanh Hóa lại vướng vào lùm xùm với Gramoz khi cầu thủ này bị chấm dứt hợp đồng do V-League bị hủy vì Covid-19. Đội bóng xứ Thanh không trả cho Gramoz số tiền còn lại trong hợp đồng và sau khi nhờ luật sư can thiệp, FIFA yêu cầu Thanh Hóa trả cho tiền đạo này 42.500 USD.

fabio-lopez-1678926513.jpg

Số tiền lớn nhất mà CLB Thanh Hóa từng phải đền bù cho vụ kiện là trường hợp của HLV Fabio Lopez. Do vi phạm các điều khoản trong hợp đồng, FIFA đã xử HLV Fabio Lopez và dàn trợ lý thắng trong vụ kiện này cũng như yêu cầu CLB Thanh Hóa phải đền bù 200.000 USD. Trong lịch sử bóng đá Việt Nam từ trước tới nay, chưa có CLB nào phải có nhiều lần thua kiện như đội bóng xứ Thanh.

CLB bóng đá Đông Á (Thanh Hóa) được Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởn

Sau 4 lần bị FIFA xử thua, CLB Thanh Hóa đã phải đền bù tổng cộng 470.920 USD, nghĩa là hơn 11 tỷ đồng. Rõ ràng đây là số tiền không hề nhỏ và là vấn đề mà Thanh Hóa cần lưu tâm trong tương lai. Các CLB còn lại ở V-League cũng coi đây là bài học trong việc xử lý tranh chấp hợp đồng.

Nguồn: https://thethao247.vn/406-lien-tuc-bi-fifa-xu-thua-doi-bong-viet-nam-lap-ky-luc-chua-tung-co-d281510.html


Bài viết liên quan

Xem thêm: Việt Nam

Bài viết được quan tâm

X