Tổ chức Guinness Thế giới mới đây đã công bố top 5 cầu thủ sở hữu nhiều kỷ lục nhất, nơi được thống trị bởi Messi và Ronaldo.

X

Mặc dù cả Ronaldo và Messi đều đã khăn gói rời khỏi bóng đá châu Âu nhưng cuộc tranh luận dai dẳng xem ai là người vĩ đại nhất có lẽ không bao giờ có hồi kết. Tuy nhiên, ở một góc độ nhất định thì cuộc đua song mã này xem ra đã có kết quả, dựa trên những con số biết nói.

messi-ronaldo-guiness-1690909311.jpg
Messi vượt qua Ronaldo để trở thành cầu thủ sở hữu nhiều kỷ lục Guinness thế giới nhất lịch sử (ảnh: Guiness)

Mới đây, Tổ chức Guinness nổi tiếng đã công bố danh sách top 5 cầu thủ bóng đá sở hữu nhiều kỷ lục thế giới nhất. Hai vị trí dẫn đầu đương nhiên thuộc về Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

Theo đó, Messi được xác định là cầu thủ có nhiều kỷ lục Guinness thế giới nhất với 41 lần được vinh danh. Xếp ngay sau chính là kình địch CR7 của anh với 1 kỷ lục kém hơn.

Cơn sốt vé xem trận ra mắt Messi với Inter Miami lên đến đỉnh điểm

3 cái tên còn lại trong top 5 là Robert Lewandowski, Kylian Mbappe và Neymar sở hữu lần lượt 9, 5 và 4 kỷ lục Guinness thế giới. Con số của họ kém khá xa so với Messi và Ronaldo, một lần nữa cho thấy bộ đôi này đã thống trị làng túc cầu ở cấp độ cao nhất, vượt xa phần còn lại.

Kết quả bóng đá hôm nay (1-8): Ronaldo ghi bàn cho Al Nassr

Với Messi, việc anh trở thành cầu thủ có nhiều kỷ lục Guiness nhất có liên quan mật thiết tới thành công tại World Cup 2022. Tại đây, anh thu về cho mình thêm 2 kỷ lục đó là cầu thủ có số lần ra sân nhiều nhất ở World Cup (26) và có nhiều giải cầu thủ xuất sắc nhất World Cup (11).

Messi quá đỉnh, đối thủ ở MLS phải tìm cách 'làm khó'

Ngoài ra, anh còn sở hữu nhiều kỷ lục khủng khác như cầu thủ duy nhất từng 7 lần đoạt Quả bóng Vàng, cầu thủ trẻ nhất ghi được 50 bàn tại Champions League hay cầu thủ bóng đá xuất hiện nhiều nhất trên các trang bìa trò chơi điện tử (10).

Cristiano Ronaldo scores last-minute winner on record-breaking 200th  appearance for Portugal | CNN

Trong khi đó, Ronaldo cũng khẳng định được sự vĩ đại của mình khi đang nắm giữ kỷ lục về số lần khoác áo và số bàn thắng ở cấp ĐTQG lần lượt là 200 và 123. CR7 cũng đang là cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại tại Champions League, với 140 bàn thắng.

Nguồn: https://thethao247.vn/395-sach-ky-luc-guinness-cong-bo-nguoi-thang-cuoc-dua-messi-vs-ronaldo-d294053.html

Share.