Kỷ lục ghi bàn trong một trận đấu của các ngôi sao lớn: CR7 căng lắm được 5 nhưng thua xa Haaland


Kevin de Bruyne vừa lập poker cho Man City trước Wolves. Vậy kỷ lục ghi bàn của các ngôi sao lớn khác trong một trận đấu như thế nào?

Erling Haaland: 9 bàn một trận

Có lẽ không phải ai cũng biết rằng kỷ lục ghi nhiều bàn của anh chỉ đơn giản là điên rồ: 9 bàn, cộng thêm một kiến tạo. Điều này đã xảy ra khi Haaland cùng tuyển U20 Na Uy thắng Honduras 12-0 ở World Cup 2019.

Haaland từng ghi 9 bàn trong màu áo U20 Na Uy

Lionel Messi: 5 bàn một trận

Messi đã thiết lập đỉnh cao của mình với 5 bàn trong trận Barcelona – Leverkusen 7-1 tại Champions League năm 2012. Anh từng 6 lần thực hiện poker và 47 cú hat-trick.

Cristiano Ronaldo: 5 bàn một trận

CR7 có tới hai lần ghi được 5 bàn trong một trận, đều với Real Madrid (gặp Espanyol và Granada). Anh cũng đánh bại Messi về số cú poker (8) và hat-trick (50).

Ronaldo ghi 5 bàn trong một trận khi khoác áo Real Madrid

Robert Lewandowski: 5 bàn một trận

Tiền đạo người Ba Lan dù chỉ có một lần ghi 5 bàn một trận nhưng được thực hiện trong khoảng thời gian khó tin: 9 phút. Anh lập kỳ tích này cùng Bayern trước Wolfsburg (các phút 51, 52, 55, 57 và 60). Messi và Ronaldo chỉ làm được điều đó trong vòng một giờ hoặc lâu hơn.

Lewandowski từng ghi 5 bàn trong 9 phút

Luis Suarez: 6 bàn một trận

Suarez làm tốt hơn Messi, Ronaldo và Lewandowski khi ghi tới 6 bàn. Anh thực hiện trong trận đấu Cúp Quốc gia Hà Lan với Ajax vào năm 2009. Đối thủ là WHC Wezep bé nhỏ bây giờ đang chơi ở hạng nghiệp dư.

Kylian Mbappe: 4 bàn một trận

Tiền đạo người Pháp hai lần lập poker, một với đội tuyển quốc gia (gặp Kazakhstan) và một khi khoác áo PSG (gặp Lyon).

Karim Benzema scores hat trick as Real Madrid knocks out PSG | The Japan Times

Karim Benzema: 3 bàn một trận

Thật kỳ lạ là Benzema chưa bao giờ ghi nhiều hơn 3 bàn. Tổng cộng, anh có 10 cú hat-trick, 3 trong số đó ở mùa giải hiện tại.

Neymar: 4 bàn một trận

Neymar thực hiện 4 cú poker với các CLB khác nhau: PSG (trước Dijon), Barcelona (trước Rayo Vallecano), Brazil (trước Nhật Bản) và Santos (trước Athletico Paranaense).

Harry Kane: 4 bàn một trận

Anh có hai lần lập poker, gồm một lần với Tottenham và còn lại với đội tuyển Anh trước San Marino. Ngoài ra Kane có 17 hat-trick.

Nguồn: https://webthethao.vn/bong-da-quoc-te/ky-luc-ghi-ban-trong-mot-tran-dau-cua-haaland-messi-ronaldo-va-cac-ngoi-sao-lon-Nfwspqlng.htm


Bài viết liên quan

Xem thêm: Tổng hợp

Bài viết được quan tâm

X