Vận động viên Nguyễn Hữu Kim Sơn xin từ giã đội tuyển bơi Việt Nam ở tuổi 21.

X

Sau khi cùng đội tuyển bơi Việt Nam thi đấu giải vô địch thế giới 2023 ở Nhật Bản (kết thúc ngày 31/7), Nguyễn Hữu Kim Sơn sẽ không tham gia bất cứ giải đấu nào của đội tuyển bơi Việt Nam.

Kình ngư Nguyễn Hữu Kim Sơn bất ngờ xin từ giã đội tuyển bơi Việt Nam - Ảnh 1.

Thực tế, theo chia sẻ từ Kim Sơn anh đã xin từ giã đội tuyển bơi quốc gia Việt Nam từ ngày 10/6.

“Tôi đã có ý định nghỉ từ thời điểm SEA Games nhưng được mọi người động viên nên tôi đã cố gắng tiếp tục thi đấu. Đến ngày 10/6 tôi đã xin nghỉ ở đội tuyển và đến ngày 10/8 thì chính thức nghỉ. Tôi đã từng nghĩ sẽ cố đến SEA Games 2027 được tổ chức ở Malaysia, nơi đầu tiên đưa tôi đến với đội tuyển và cũng là nơi kết thúc nhưng tôi đành gác lại để tập trung cho đội địa phương và việc học tập”.

Kình ngư Nguyễn Hữu Kim Sơn bất ngờ xin từ giã đội tuyển bơi Việt Nam - Ảnh 2.

Đây cũng là lý do Kim Sơn không có tên trong danh sách đội tuyển bơi Việt Nam tham dự ASIAD. Hiện tại một số đồng đội của anh ở đội Đà Nẵng đang tham dự tập huấn ở Hungary nhưng vận động viên sinh năm 2002 đã xin HLV cho ở nhà để anh hoàn thành việc thi ở trường đại học do thi đấu SEA Games 32 chưa kịp thi.

Khi mới 15 tuổi, Kim Sơn xuất sắc giành HCV ở nội dung bơi 400m hỗn hợp dành cho nam tại SEA Games 29 ở Malaysia với thành tích 4 phút 22 giây 12. Với thành tích này, Kim Sơn đã phá kỷ lục SEA Games tồn tại suốt 14 năm trước đó và trở thành nam kình ngư đầu tiên giành HCV cho Đoàn Thể thao Việt Nam. Đây cũng là kỳ SEA Games đầu tiên mà Kim Sơn tham gia.

Kình ngư Nguyễn Hữu Kim Sơn bất ngờ xin từ giã đội tuyển bơi Việt Nam - Ảnh 3.

Đến SEA Games 30 anh giành 2 HCĐ nội dung bơi cá nhân. Ở SEA Games 31 diễn ra ở Việt Nam, kình ngư quê Đà Nẵng đêm về cho Đoàn thể thao Việt Nam 1 HCV, 2 HCB. Và ở SEA Games 32 gần nhất, Kim Sơn giành 1 HCV và 1 HCB.

Sự nỗ lực của kình ngư trẻ đã được đền đáp với những thành tích cá nhân nổi bật như Top 10 Vận động viên tiêu biểu toàn quốc (2017), Vận động viên trẻ của năm tại Cúp Chiến thắng 2017, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (2022), Huân chương Lao động hạng Ba (2022).

Hot boy' đội tuyển bơi Việt Nam Nguyễn Hữu Kim Sơn không tham dự ASIAD 19

Ngoài tập luyện và học tập, gần đây Kim Sơn còn nhận lời tham dự một show thời trang. Về việc sẽ gia nhập làng giải trí, Kim Sơn tiết lộ:

“Về tương lai thì tôi chưa biết nhưng mà hiện tại tôi đang được nghỉ hè và trong thời gian nghỉ ngơi tập luyện nên tôi cũng tham gia để có nhiều cái trải nghiệm mới vì tôi cũng còn trẻ mà”.

Nguồn: https://kenh14.vn/kinh-ngu-nguyen-huu-kim-son-bat-ngo-xin-tu-gia-doi-tuyen-boi-viet-nam-20230815080555693.chn

Share.