Kịch bản khiến Ronaldo và Bồ Đào Nha bị loại ngay từ vòng bảng Euro 2020


Trận thua tan nát 2-4 trước tuyển Đức tại lượt trận thứ 2 bảng F khiến cho cơ hội đi tiếp của đương kim vô địch châu Âu ở Euro 2020 bỗng chốc hóa mong manh.

chạm trán “Những cỗ xe tăng” Đức, nhiều khả năng hành trình của Selecao châu Âu ở kỳ Euro lần này sẽ kết thúc ngay từ vòng bảng.

Cục diện bảng F

Kết quả Hungary vs Pháp: Sức ép nghẹt thở, 1 điểm ngỡ ngàng

Sau 2 lượt trận đầu tiên của bảng F, Pháp vẫn thể hiện được vị thế của những nhà vô địch thế giới với 4 điểm cùng vị trí đầu bảng (1 thắng, 1 hòa). Xếp ngay sau “Les Bleus” lần lượt là Đức và Bồ Đào Nha (đều có 1 thắng, 1 thua), Hungary cũng chưa hẳn đã hết cơ hội dù xếp cuối bảng với 1 điểm đang có trong tay.

Euro 2020: Germany bounce back with statement 4-2 win over holders Portugal  | Sports News,The Indian Express

Có thể thấy, nếu đúng như tính toán thì Bồ Đào Nha đang trong tình cảnh “lành ít dữ nhiều” so với Pháp và Đức trước lượt đấu cuối cùng, bởi Đức gặp Hungary còn Bồ Đào Nha phải đối đầu Pháp.

Kịch bản khiến Ronaldo và Bồ Đào Nha bị loại ngay từ vòng bảng Euro 2020 - Ảnh 1.Bảng F sau 2 lượt trận

Kịch bản nào để Bồ Đào Nha đi tiếp?
Ở lượt đấu thứ 3, nhiệm vụ tiên quyết của Cristiano Ronaldo và các đồng đội là phải giành ít nhất 1 điểm trong cuộc chiến sinh tử với tuyển Pháp, bại tướng của họ ở Euro 2016.

Euro 2020: Portugal vs. Germany — live | Sports| German football and major  international sports news | DW | 18.06.2021

Nếu cầm hòa được “Gà trống Gaulois” và ở trận đấu cùng giờ Đức thất bại trước Hungary (khả năng rất khó xảy ra), Bồ Đào Nha sẽ xếp thứ 2 chung cuộc và đương nhiên sẽ có suất đi tiếp vào vòng knock-out.

Kịch bản khiến Ronaldo và Bồ Đào Nha bị loại ngay từ vòng bảng Euro 2020 - Ảnh 2.Hòa hoặc thắng Pháp thì Bồ Đào Nha sẽ đi tiếp?

Nếu Đức thắng hoặc hòa, Bồ Đào Nha tụt xuống thứ 3 bảng đấu (trong điều kiện cầm chân được Pháp). Và khi đó, với 4 điểm sau 3 lượt trận, cửa đi tiếp của đương kim vô địch châu Âu cũng rất sáng.

Euro 2020 Group F: Germany beat defending champions Portugal 4-2 in Munich  - India Today

Còn đối với những người hâm mộ lạc quan của “Đội bóng áo bã trầu”, nếu đánh bại Pháp, lúc ấy Bồ Đào Nha nghiễm nhiên đi tiếp mà không cần quan tâm bất cứ điều kiện nào.

Bồ Đào Nha sẽ bị loại nếu…?

UEFA Euro 2020: Germany Thrash Portugal 4-2 In Group F Clash In Munich |  Football News

Trong tình cảnh nguy hiểm nhất là thất bại trước đội tuyển Pháp, Bồ Đào Nha chỉ có trong tay 3 điểm giống như thành tích ở vòng bảng của chính họ năm 2016. Đoàn quân của ông Fernando Santos sẽ chính thức bị loại nếu ở trận đấu cùng giờ Hungary quật ngã Đức.

BĐN 0-1 Pháp) Ronaldo im tiếng trong ngày bị biến thành 'cựu vương' Nations  League | Goal.com

Khi đó Bồ xếp bét bảng, bằng điểm với Đức nhưng thua thành tích đối đầu. Còn nếu Đức thắng, Bồ Đào Nha xếp thứ 3 chung cuộc với vỏn vẹn 3 điểm. Đây là số điểm không đủ an toàn để đi tiếp.

France held to Portugal stalemate | Marca

Nếu xếp thứ 3 bảng F, Bồ Đào Nha sẽ phải dựa theo kết quả của các bảng đấu khác (bảng F đá cuối cùng) để xem mình có đủ điều kiện trở thành 1 trong 4 đội có thành tích tốt nhất vòng bảng, qua đó giành vé vào vòng 16 đội hay không. Nhưng như đã nói ở trên, nếu tiếp tục thể hiện bộ mặt bạc nhược và kém cỏi giống như những gì đã thể hiện trước đội tuyển Đức, sẽ không may mắn nào có thể “gánh” mãi cho Ronaldo và các đồng đội của mình.

Kịch bản khiến Ronaldo và Bồ Đào Nha bị loại ngay từ vòng bảng Euro 2020 - Ảnh 3.Xếp hạng các đội đứng thứ ba (tính đến trước loạt đấu ngày 20/6) (Đồ họa: GN)

Kịch bản khiến Ronaldo và Bồ Đào Nha bị loại ngay từ vòng bảng Euro 2020 - Ảnh 4.Xếp hạng các đội đứng thứ ba của Euro 2016. 3 điểm là khoản vốn thiếu an toàn


Xem thêm: Euro

X