Man Utd đang đứng chót bảng A Champions League năm nay khi đã thua tới 3 trận nhưng họ thậm chí vẫn có thể thua thêm mà vẫn được đi tiếp.

X

Cục diện bảng A Cúp C1 2023/24 trước lượt trận áp chót

Fullscreen capture 27 Nov 23 50714 PM.bmp

“Ngàn cân treo sợi tóc” là cụm từ chính xác để miêu tả tình cảnh của MU tại Cúp C1 năm nay. Lúc này Quỷ đỏ đang xếp chót bảng A, kém điểm và còn thua thành tích đối đầu với hai đối thủ là Copenhagen và Galatasaray trong khi Bayern đã chính thức có vé nhất bảng.

mu-bi-loai-c1-1701077909.jpg

Việc để thua tới 3/4 trận tại vòng bảng đang khiến họ không còn quyền tự quyết với tấm vé đi tiếp. Thầy trò Ten Hag sẽ buộc phải thắng trận gặp Galatasaray tuần này để nuôi cơ hội mong manh được đi tiếp vào vòng trong.

Nếu thắng, MU sẽ có 6 điểm sau 5 lượt trận, có cơ hội leo lên thứ 2 bảng đấu với điều kiện đủ là Bayern Munich thắng Copenhagen ở vòng này. Khi đó, cục diện bảng đấu sẽ như sau:

Fullscreen capture 27 Nov 23 50828 PM.bmp

Tấm vé đi tiếp còn lại ở bảng đấu lúc này sẽ chỉ được định đoạt ở lượt cuối khi MU gặp Bayern Munich và Copenhagen gặp Galatasaray. Đó cũng là lúc mà kịch bản Quỷ đỏ thua 4 trận vòng bảng vẫn không bị loại.

Theo thống kê, Bayern Munich đã có 3 mùa giải gần nhất kết thúc vòng bảng với thành tích toàn thắng. Và họ nhiều khả năng sẽ tiếp tục tái hiện điều này vào năm nay để nối dài kỷ lục của mình.

mu-vs-bayern-c1-1701078009.jpg
Cơ hội để MU thắng Bayern Munich ở lượt trận cuối là không cao dù được chơi sân nhà (ảnh: Getty)

Nhìn vào những gì diễn ra ở trận lượt đi, dù tỷ số chung cuộc là 4-3 nghiêng về Bayern nhưng có thể nói là Hùm Xám đã hoàn toàn áp đảo MU cả trận và chỉ để thủng lưới do hàng thủ chủ quan. Ở lượt về này họ sẽ rút kinh nghiệm và khó có cơ hội cho Quỷ đỏ giành điểm.

Nếu thua trận cuối cùng trước Bayern và cũng là trận thứ 4 tại vòng bảng, MU sẽ chỉ có 6 điểm sau 6 lượt trận. Lúc này cơ hội duy nhất để MU đi tiếp đó là Copenhagen và Galatasaray hòa nhau ở lượt cuối. Khi đó cả 2 sẽ chỉ có được 5 điểm, vẫn kém 1 so với MU và sẽ bị loại.

Fullscreen capture 27 Nov 23 50927 PM.bmp

Như vậy về lý thuyết, MU vẫn có thể để thua 4 trận tại vòng bảng C1 mà vẫn được đi tiếp. Tuy nhiên, kịch bản ấy sẽ chỉ xảy ra nếu những điều kiện sau đây được đáp ứng:

  • Lượt 5: MU thắng Galatasaray, Bayern thắng Copenhagen
  • Lượt 6: Bayern thắng MU, Copenhagen hòa Galatasaray

Còn nếu có thể thắng cả 2 lượt trận cuối gặp Galatasaray và Bayern Munich, cửa đi tiếp cho MU là rất cao. Thế nhưng như đã nói, việc đánh bại một Hùm Xám đã toàn thắng ở vòng bảng 3 mùa liên tiếp gần như là một nhiệm vụ bất khả thi.

Nguồn: https://thethao247.vn/395-kich-ban-duy-nhat-cho-mu-thua-4-tran-c1-nhung-van-khong-bi-loai-d306087.html

Share.