The Blues đang chuẩn bị bổ nhiệm HLV thứ tư trong hai năm qua, mặc dù cũng có một kết thúc mùa giải 2023-2024 đầy hứa hẹn. Chelsea dưới thời HLV Pochettino đã cho thấy nhiều triển vọng ngay sau khi ông được bổ nhiệm, với đội bóng mới giành chiến thắng trong loạt trận Summer Series ở giai đoạn tiền mùa giải.

X

cuoi-ra-nuoc-mat-voi-ly-do-chelsea-sa-thai-hlv-pochettino (2).jpg

Tuy nhiên, sự kết hợp giữa chấn thương và phong độ kém đã khiến đội bóng thành London thi đấu dưới kỳ vọng trong phần lớn mùa giải, và sự hồi sinh muộn màng không thể cứu được chiếc ghế nóng của Pochettino. Dù kết thúc ở vị trí thứ sáu, Chelsea vẫn thỏa thuận với Pochettino để ông thầy người Argentina rời khỏi CLB ngay lập tức và bắt đầu tìm kiếm một HLV mới.

Pochettino không đồng ý với chuyên gia đá phạt

Phóng viên của Telegraph, Matt Law, đã tiết lộ lý do HLV Mauricio Pochettino của Chelsea quyết định rời khỏi sau chỉ 11 tháng nắm quyền. Ông thầy người Argentina đã tiếp quản đội bóng vào mùa hè năm ngoái và đưa Chelsea vào trong tốp 6 cuối mùa Premier League. Sau một khởi đầu chậm chạp tại kỳ chuyển nhượng mùa hè đắt giá, tiếc cho Chelsea đã không có suất dự cúp châu Âu ở các mùa giải liên tiếp.

Chelsea bất ngờ chia tay HLV Pochettino - Tuổi Trẻ Online

Tuy nhiên, Chelsea của HLV Pochettino đã kết thúc mùa giải với năm chiến thắng liên tiếp để giành vị trí thứ sáu và suất dự UEFA Europa League. Thế mà chỉ vài ngày sau trận đấu cuối cùng của mùa giải, thông tin Pochettino và ban lãnh đạo CLB đồng ý chia tay nhau rộ lên.

Theo cây bút Law, ông thầy người Argentina đã gặp ban lãnh đạo CLB Chelsea vào đầu tuần này để họp đánh giá cuối mùa giải. Một ngày sau đó, hai bên đã thống nhất bằng miệng về việc Pochettino sẽ rời đi. Lý do của cuộc chia tay được cho là “khác biệt triết lý bóng đá” liên quan đến các vấn đề nội bộ của Chelsea.

Theo đó, HLV Pochettino không đồng ý với ý tưởng rất nực cười của Chelsea về sự hướng dẫn của các chuyên gia đá phạt, vì ông tin mình và đội ngũ huấn luyện nên chịu trách nhiệm cho mọi khía cạnh chuyên môn. Cuối cùng, Chelsea đã thành lập một bộ phận đá phạt dưới sự dẫn dắt của Bernardo Cueva.

Nhưng điều quan trọng hơn là cấu trúc lãnh đạo của Chelsea do ông chủ Todd Boehly và cộng sự đặt ra, nơi mà HLV chỉ là một phần của nó, đã làm Pochettino không thể chấp nhận được vì hạn chế rất nhiều về công tác chuyên môn của ông.

cuoi-ra-nuoc-mat-voi-ly-do-chelsea-sa-thai-hlv-pochettino (4).jpg
Ông chủ Chelsea áp đặt nhiều thứ mà HLV Pochettino không chấp nhận, trong đó gồm nhóm chuyên gia hướng dẫn đá phạt. Ảnh: GETTY.

Pochettino đã gặp nhiều khó khăn với chấn thương của các cầu thủ quan trọng của Chelsea trong phần lớn mùa giải, nhưng kỹ năng quản lý con người và chiến thuật của ông đã được chứng minh qua kết thúc mạnh mẽ hồi cuối mùa của đội. Mặc dù phải sớm chia tay Chelsea trong bối cảnh cười ra nước mắt, ông thầy người Argentina vẫn bình thản vì con số bồi thường hợp đồng cho ông lên tới 10 triệu bảng Anh.

Flick tự ứng cử cầm quân Chelsea

Trong khi đó, Hansi Flick sau một giai đoạn không thành công khi dẫn dắt đội tuyển Đức, đã không làm việc trong hơn một năm và sẵn sàng trở lại với công tác huấn luyện. Nhà báo người Đức Christian Falk cho biết Flick sẵn sàng đảm nhận công việc tại Chelsea. Ông cũng đã liên hệ với Barcelona trước khi Xavi quyết định tiếp tục dẫn dắt đội bóng Tây Ban Nha nhưng không ai phải hồi Flick.

Lý do thực sự khiến Pochettino rời Chelsea

Có một hồ sơ ấn tượng nhưng hạn chế của Hansi Flick trong bóng đá cấp CLB, khi ông chỉ mới dẫn dắt Bayern Munich. Kỷ lục của ông với Hùm xám nước Đức rất đáng nể, với cú ăn ba châu Âu vào năm 2020 và tỷ lệ thắng cao nhất lịch sử CLB là 83% trong thời gian ông nắm quyền.

Không chỉ có Hansi Flick, CLB Chelsea có ý định bổ nhiệm một nhà cầm quân trẻ, với nhiều gương mặt từ khắp châu Âu đã liên hệ với họ. Chelsea sẽ tìm cách xây dựng lại đội hình dựa trên nền tảng sẵn có khi kết thúc mạnh mẽ giai đoạn cuối của mùa giải 2023-2024. Họ mong mỏi giành một số danh hiệu với HLV tiếp theo dù biết không đơn giản vì phải có người phù hợp cộng với nhiều may mắn là một phần của bóng đá.

Nguồn: https://plo.vn/khong-the-tin-noi-ly-do-chelsea-sa-thai-hlv-pochettino-post791866.html

Share.